Ông Jens Stoltenberg cáo buộc ‘Nga đang chia rẽ NATO’

TPO - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cáo buộc Nga đang nỗ lực chia rẽ sự đoàn kết trong khối liên minh quân sự này.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: AP
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: AP

Theo Tổng thư ký Jens Stoltenberg, Nga thời gian qua triển khai nhiều hoạt động tích cực ở châu Âu, như “tài trợ cho các nhóm cực đoan”, vận đồng các quốc gia châu Âu nhằm gỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea.

Ông Stoltenberg cho rằng, tuy Moscow “đang nỗ lực hòng đe dọa các nước láng giềng và đồng minh NATO, nhưng liên minh đáp trả bằng việc củng cố, tăng cường đoàn kết và thích ứng học thuyết quân sự của mình”.

Tổng thư ký NATO Stoltenberg thông báo rằng, việc tăng cường số lượng binh sĩ NATO trên biên giới phía Đông “đã cho phép kiềm chế nước Nga quyết đoán”.

Tổng thư ký cũng thừa nhận, NATO lo ngại về việc tăng cường các cụm quân của Nga ở Syria và Địa Trung Hải. Theo tuyên bố của người đứng đầu khối quân sự, để đáp trả, liên minh buộc phải tăng sự hiện diện quân sự của mình ở Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực phía đông Địa Trung Hải.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá