Ông Kim Jong-un chỉ đạo quân đội ‘sẵn sàng tấn công’

TPO - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un ngày hôm nay 15/8 đã chỉ thị quân đội nước này luôn trong tình trạng sẵn sàng tấn công bất cứ lúc nào.

Ảnh:Fox News
Ảnh:Fox News

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Kim Jong-un cảnh báo “Mỹ phải đưa ra lựa chọn đúng đắn để tránh cuộc xung đột nguy hiểm”.

“Mỹ phải đưa ra quyết định đúng đắn và cho thấy bằng hành động rằng họ sẵn sàng hạ nhiệt căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và ngăn chặn cuộc đối đầu quân sự nguy hiểm”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh.

Trước đó vào hôm qua, ông Kim Jong-un đã “kiểm tra kế hoạch bắn tên lửa gần đảo Guam của Mỹ” tại Lực lượng Chiến lược.

Chủ tịch Kim bàn bạc kế hoạch với các tướng lĩnh cấp cao và khen ngợi Lực lượng Chiến lược vì lập nên một kế hoạch "chi tiết, cẩn thận".

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết sẽ “theo dõi thêm” hành vi của Washington, nhưng vẫn sẽ đưa ra một “quyết định quan trọng” nếu Mỹ tiếp tục có những “hành động liều lĩnh, cực kì nguy hiểm” trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo quân đội ‘sẵn sàng tấn công’ - ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên kiểm tra kế hoạch tấn công đảo Guam

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua, 14/8 đã được cấp dưới thông báo kế hoạch bắn các tên lửa đạn đạo đến gần đảo Guam – nơi đặt các căn cứ không quân và hải quân Mỹ.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo quân đội ‘sẵn sàng tấn công’ - ảnh 2

Giữa lúc căng thẳng, Triều Tiên gọi 3 đại sứ về nước

Việc Triều Tiên gọi các đại sứ tại Trung Quốc, Nga và Liên Hợp Quốc (LHQ) về nước họp trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên vẫn đang sôi sục khiến người ta nghĩ đến khả năng Bình Nhưỡng sắp có hành động mới. Trong khi đó, giới chức Mỹ và Hàn Quốc nỗ lực hạ nhiệt và trấn an dư luận sau khi lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên liên tục đe dọa nhau.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo quân đội ‘sẵn sàng tấn công’ - ảnh 3

Khả năng Triều Tiên tấn công đảo Guam là ‘cực kì thấp’

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo cho rằng khả năng Triều Tiên hiện thực hóa lời đe dọa tấn công đảo Guam là “cực kì thấp” và sẽ chỉ xảy ra trong trường hợp căng thẳng lên đến “tột cùng”.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo quân đội ‘sẵn sàng tấn công’ - ảnh 4

‘Quân bài’ ngăn tham vọng của Triều Tiên

Đối với Triều Tiên, nghị quyết mới nhất của Liên hợp quốc sẽ gây ra những trở ngại lớn đối với nền kinh tế quốc gia này.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo quân đội ‘sẵn sàng tấn công’ - ảnh 5

Hàn Quốc: ‘Triều Tiên cần một, hai năm nữa để hoàn thiện tên lửa’

“Triều Tiên dường như chưa làm chủ công nghệ đưa tên lửa tái nhập khí quyển và sẽ mất ít nhất một hoặc hai năm nữa để làm được điều đó.” Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk cho biết.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo quân đội ‘sẵn sàng tấn công’ - ảnh 6

Giám đốc CIA bác khả năng chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên

Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo loại trừ nguy cơ xảy ra cuộc chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên bất chấp căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng