Ông Kim Jong-un chỉ đạo sớm trang bị tên lửa Pukguksong-2

TPO - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đánh giá vụ phóng tên lửa Pukguksong-2 hôm 21/5 là thành công và ra lệnh sớm trang bị tên lửa này cho quân đội nước này.

Ảnh: 38north
Ảnh: 38north

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng nay 22/5 dẫn tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết: “Phải càng sớm càng tốt để bắt đầu việc sản xuất và trang bị tên lửa cho quân đội chúng ta”.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã giám sát vụ phóng tên lửa đất đối đất Pukguksong-2 thế hệ mới, gọi đây là một "vũ khí chiến lược thành công.

Trước đó văn phòng Tổng Tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết, tên lửa Triều Tiên được phóng vào chiều 21/5 tại một địa điểm gần Pukchang, khu vực mà Bình Nhưỡng đã thử nghiệm phóng tên lửa vào tháng trước nhưng thất bại.

Tên lửa bay khoảng 500 km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Vụ phóng xác nhận độ tin cậy và chính xác trong hoạt động của động cơ nhiên liệu rắn, khả năng tách tầng tên lửa và khả năng dẫn đường giai đoạn cuối của đầu đạn hạt nhân, theo Reuters.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến sẽ tổ chức họp kín vào ngày 23/5 tới nhằm thảo luận về vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên theo yêu cầu của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo Sputnik, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng