Ông Kim Jong-un chỉ huy cuộc tập trận chiếm đảo

TPO - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ huy cuộc tập trận bắn đạn thật diễn ra tại một địa điểm phía Tây-Nam nước này.

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un chỉ huy một cuộc tập trận của quân đội nước này.
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un chỉ huy một cuộc tập trận của quân đội nước này.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, cuộc tập trận mô phỏng cuộc tấn công và chiếm giữ một hòn đảo tiền tuyến ở biển Hoàng Hải, trong đó, pháo binh và các tên lửa chống hạm được huy động trong cuộc tập trận.

Được biết, Quân đoàn 4 thuộc quân đội Nhân dân Triều Tiên tham gia diễn tập. Đây cũng chính là đơn vị nã pháo vào đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc năm 2010 làm 4 binh sĩ và dân thường thiệt mạng.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bày tỏ sự hài lòng trong suốt cuộc tập trận, thúc giục quân đội sẵn sàng cho “cuộc chiến chống Mỹ”, đồng thời ra lệnh cho quân đội cần duy trì diễn tập trong điều kiện sát với thực tế của cuộc chiến tiềm năng và “nghiền nát kẻ thù trong trường hợp họ có ý định xâm lược Triều Tiên”.

Theo các nhà phân tích ở Seoul, tuy Bình Nhưỡng không cho biết chính xác thời gian diễn ra cuộc tập trận, song động thái của Triều Tiên cho thấy nước này đang nỗ lực thị uy sức mạnh quân sự trước cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc tại bán đảo Triều Tiên.

Cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn bắt đầu vào cuối tháng 2 hàng và kéo dài đến 18/4. Cuộc tập trận bao gồm các hoạt động mô phỏng chỉ huy và kiểm soát trên máy tính, các bài tập với sự tham gia của không quân, hải quân và lục quân.

Theo Tass/Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá