Ông Kim Jong-un hứa xây rạp chiếu phim cho không quân

Trong chuyến thị sát vừa qua, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hứa sẽ xây dựng một rạp chiếu phim cho không quân để "lính không quân có thể xem các bộ phim về khoa học và các thành tựu quân sự”.

Ông Kim Jong-un xem xét một máy bay chiến đấu của lực lượng không quân trong một chuyến thị sát. (Ảnh: Itar-Tass)
Ông Kim Jong-un xem xét một máy bay chiến đấu của lực lượng không quân trong một chuyến thị sát. (Ảnh: Itar-Tass)
Hãng tin Itar-Tass dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 13/1 tuyên bố “sẽ xây dựng một rạp chiếu phim để các lính không quân có thể xem các bộ phim về khoa học và các thành tựu quân sự”.

Theo Itar-Tass, ông Kim Jong-un đã đưa ra lời hứa trên khi thị sát cơ sở vật chất của lực lượng không quân Triều Tiên. Đến nay, không quân Triều Tiên đã có một trường tập bắn, một phòng thể dục và các sân bóng chuyền và bóng rổ.

Cũng trong chuyến thăm trên, ông Kim đã ra lệnh tăng cường và nâng cao chất lượng của các hoạt động huấn luyện lính không quân trong các điều kiện tương tự như một cuộc chiến thực sự. Các phương pháp và hình thức của các cuộc tập trận quân sự phải phù hợp với các cuộc chiến tranh hiện đại. “Đây cũng chính là nhiệm vụ mà Đảng lao động Triều Tiên đề ra”, ông Kim Jong-un khẳng định.

Ông Kim khẳng định ông tin tưởng lực lượng không quân và phòng không Triều Tiên sẽ tiếp tục bảo đảm thi hành các chính sách mà Bình Nhưỡng đang theo đuổi, luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Tháp tùng lãnh đạo Kim Jong-un ngày 13/1 là nhiều quan chức cấp cao của Bình Nhưỡng, trong đó có người em gái Kim Yo-jong, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương của đảng Lao động Triều Tiên.

Theo Thoa Phạm

Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá