Ông Kim Jong-un kêu gọi quân đội sẵn sàng tấn công

TPO - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un kêu gọi lực lượng quân đội nước này nâng cao cảnh giác và “sẵng sàng tấn công các cơ quan chính phủ Hàn Quốc ở Seoul” một khi an ninh quốc gia bị đe dọa.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Thị sát cuộc tập trận pháo binh của quân đội, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi binh sĩ nước này “phải sẵn sàng tấn công vào các cơ quan chính phủ ở Seoul khi an ninh quốc gia bị đe dọa”, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) trích dẫn.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng yêu cầu quân đội phải giữ vững tinh thần và cảnh giác cao độ.

Hồi đầu tuần này, KCNA cũng phát tuyên bố của Ủy ban các vấn đề liên Triều của Bình Nhưỡng, trong đó đe dọa “đốt dinh Tổng thống ở Seoul” và “biến nó thành một biển lửa”, đồng thời khẳng định sẵn sàng bắt đầu cuộc phản công chống lại Mỹ và Tổng thống Hàn Quốc.

Trước đó vào hôm qua 24/3, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye cũng đã ra lệnh tăng cường tối đa an ninh trên cả nước trong bối cảnh CHDCND Triều Tiên đe dọa sắp phát động các cuộc tấn công nhằm đáp trả cuộc tập trận chung đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Phát biểu với báo giới, ông Kim Sung Woo, Thư ký phụ trách báo chí của Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Park Geun Hye chỉ thị phải tăng cường cảnh giác trên cả nước và người dân Hàn Quốc cần chuẩn bị đối mặt với bất cứ tình huống bất trắc nào xảy ra.

Bà Park Geun Hye cũng chỉ thị quân đội chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với bất kỳ hành động tấn công nào từ phía Triều Tiên.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng