Ông Putin: 'Không ai sống sót nếu chiến tranh Nga - Mỹ nổ ra'

TPO - Trong các cuộc phỏng vấn với đạo diễn Mỹ nổi tiếng Oliver Stone, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chia sẻ về cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra với Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Tôi nghĩ rằng, không ai có thể sống sót trong một cuộc xung đột như vậy”, ông Putin trả lời khi được hỏi về cuộc chiến tranh có thể xảy ra giữa Nga và Mỹ.

Lãnh đạo nước Nga nói thêm, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) liên tục tìm kiếm một kẻ thù để biện minh cho sự tồn tại của khối này.

“Không còn Khối phía Đông (gồm Liên Xô và các đồng minh ở Trung và Đông Âu), không còn Liên Xô nữa, vậy tại sao NATO tiếp tục tồn tại. Suy nghĩ của tôi là để chứng minh cho sự tồn tại của tổ chức, NATO cần một kẻ thù bên ngoài, tức là sẽ có một cuộc tìm kiếm kẻ thù, hoặc một số hành động khiêu khích để xem ai đó như kẻ thù”, ông Putin nhận định.

Tuy nhiên, chủ nhân Điện Kremlin khẳng định, hy vọng bình thường hóa quan hệ Nga – Mỹ vẫn còn tồn tại.

“Hy vọng, luôn có hy vọng, cho đến khi họ sẵn sàng đưa chúng tôi đến nghĩa trang và chôn cất chúng tôi”, ông Putin trả lời ông Stone trong đoạn phỏng vấn công bố hôm 6/6.

Được biết, trọn vẹn 4 phần của cuộc phỏng vấn ông Putin dự kiến sẽ được phát sóng trên kênh Showtime của Mỹ vào ngày 12 và 15/6 tới.

Ông Putin: 'Không ai sống sót nếu chiến tranh Nga - Mỹ nổ ra' - ảnh 1

Montenegro gia nhập NATO: Phản ứng trái chiều của Nga - Mỹ

Sự kiện Montenegro chính thức trở thành thành viên thứ 29 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào hôm qua, 5/6 đã gây ra những phản ứng trái chiều từ Moscow và Washington.

Ông Putin: 'Không ai sống sót nếu chiến tranh Nga - Mỹ nổ ra' - ảnh 2

Đại tướng Shoigu nói về ngân sách quân sự Nga, Mỹ, Trung Quốc

Các khoản chi tiêu quân sự của Mỹ cao hơn 11 lần so với Nga, trong khi Trung Quốc cũng dành khoản ngân sách nhiều gấp ba lần Nga.

Ông Putin: 'Không ai sống sót nếu chiến tranh Nga - Mỹ nổ ra' - ảnh 3

Nga - Mỹ ngày càng ‘tâm đầu ý hợp’

Chuyến thăm Mỹ của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 10/5 được coi là tín hiệu mới cho thấy hai nước đang trên đà cải thiện mối quan hệ mà gần đây Tổng thống Mỹ Donald Trump mô tả là “tệ nhất từ trước đến nay”.

Ông Putin: 'Không ai sống sót nếu chiến tranh Nga - Mỹ nổ ra' - ảnh 4

Nga: Mỹ sống với ám ảnh về Chiến tranh Lạnh

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho rằng, các tướng lĩnh Mỹ vẫn sống với ám ảnh về Chiến tranh Lạnh với Nga nhưng không hề nhận ra những mối đe dọa an ninh thực sự.

Ông Putin: 'Không ai sống sót nếu chiến tranh Nga - Mỹ nổ ra' - ảnh 5

Nga – Mỹ nối lại thỏa thuận tránh va chạm trên không ở Syria

Tham mưu trưởng quân đội Nga và Mỹ ngày 6/5 đã nhất trí nối lại đầy đủ việc thực thi bản ghi nhớ về ngăn chặn các sự cố trên vùng trời Syria.

Ông Putin: 'Không ai sống sót nếu chiến tranh Nga - Mỹ nổ ra' - ảnh 6

[ĐỒ HỌA] Vladimir Putin – Donald Trump và 3 cuộc điện đàm cải thiện quan hệ Nga – Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm lần thứ 3 kể từ khi ông Trump bước chân vào Nhà Trắng. Cải thiện mối quan hệ Nga – Mỹ và hợp tác trong vấn đề Syria, chống khủng bố là những trọng tâm các cuộc điện đàm của hai nguyên thủ.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá