Ông Putin: ‘Nga đối xử với Mỹ với tư cách là một cường quốc’

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, nước Nga đề cập đến Mỹ với tư cách một cường quốc mà điện Kremin muốn thiết lập quan hệ đối tác, còn tất cả “phần còn lại chỉ là những lời dối trá và bịa đặt”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

“Chúng tôi nhận thức và đối xử với Mỹ với tư cách một cường quốc mà chúng tôi muốn thiết lập quan hệ đối tác thân thiện.

Mọi thứ khác còn lại là những điều dối trá và bịa đặt chống lại Nga, và sự khiêu khích. Tất cả điều này được sử dụng cho chương trình nghị sự nội bộ của Mỹ”, Tổng thống Putin nói  trong diễn đàn quốc tế  Bắc Cực.

“Vậy điều đó chính là gì? Chính chiêu bài chống Nga này bùng nổ vì lợi ích của các lực lượng chính trị nội bộ nào đó ở Mỹ”, Tổng thống Nga bổ sung.

Ông Putin nói rằng các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ở Mỹ có rất nhiều bạn bè thân thiện với nước Nga.

Về câu hỏi của cử tọa diễn đàn, liệu có phải Nga đã cố gắng ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tại Mỹ hay không, ông Putin nói: “Ở một thời điểm nào đó, khi Tổng thống Reagan tranh luận về các loại thuế, ông ấy đã nói với người dân Mỹ: ‘Hãy đọc thầm theo cử động của đôi môi - No!”.

“Trong một số lĩnh vực nhạy cảm, chẳng hạn như hợp tác ở Syria, bất chấp mọi tuyên bố bên ngoài, vẫn có sự hợp tác thực thụ ngày càng tốt hơn, sâu hơn, mở rộng hơn.

Chúng tôi cảm thấy sự quan tâm của các đối tác Mỹ của chúng tôi trong việc phát triển phối hợp hành động này. Đây là một tín hiệu rất tốt, chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ phổ biến đến các khu vực khác trên thế giới”, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng