Ông Putin nói gì về các máy bay Nga tham chiến ở Syria?

TPO - Các máy bay chiến đấu được Nga sử dụng trong hoạt động chống khủng bố ở Syria đã chứng tỏ những tính năng và tính ưu việt trong hoạt động tác chiến trên không.

Tổng thống Putin chủ trì cuộc họp với giới tướng lĩnh cấp cao Nga tại khu nghỉ dưỡng Sochi bên Biển Đen. Ảnh: RIA Novosti
Tổng thống Putin chủ trì cuộc họp với giới tướng lĩnh cấp cao Nga tại khu nghỉ dưỡng Sochi bên Biển Đen. Ảnh: RIA Novosti

Trong cuộc họp với giới tướng lĩnh cấp cao tại khu nghỉ dưỡng Sochi bên Biển Đen, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng: “Cần chú trọng các loại vũ khí tiềm năng, và chúng ta nên tập trung lưu ý vào việc sử dụng chúng. Hơn 70% vốn của chương trình trang bị vũ khí nhà nước đang được chi vào công tác thiết kế và sản xuất các thiết bị như vậy”.

Theo Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Nga, khả năng phục vụ của các hệ thống máy bay mới như Su-30SM, Su-34, Su-35, trực thăng Mi-28, Ka-52 xứng đáng được đánh giá cao.

“Các vũ khí chính xác cao của Nga cũng chứng tỏ tính chất ưu việt của mình ở Syria”, Tổng thống Nga nói, đồng thời cũng lưu ý sự cần thiết để xác định biện pháp tối ưu hoàn thiện vũ khí, nâng cao sức mạnh cho quân đội và hạm đội Nga.

Cũng theo Tổng thống Nga, kể từ khi bắt đầu hoạt động chống khủng bố quốc tế trên lãnh thổ Syria, các máy bay Nga đã tiến hành hơn 10.000 lần không kích, phá hủy hơn 30.000 mục tiêu, trong đó có hơn 200 cơ sở cho việc khai thác và chế biến dầu.

Các máy bay ném bom chiến lược đã có hơn 178 lần xuất kích tại Syria, các tàu chiến; tàu ngầm và máy bay ném bom chiến lược của Nga đã bắn tổng cộng 115 tên lửa hành trình vào các mục tiêu ở Syria.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá