Ông Putin ra lệnh kiểm tra đột xuất lực lượng vũ trang Nga

TPO - Cuộc báo động đột xuất kiểm tra sẵn sàng chiến đấu của Quân khu trung tâm bắt đầu diễn ra từ 13h00 ngày hôm nay ngày 25/5, theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Putin ra lệnh kiểm tra đột xuất lực lượng vũ trang Nga

Hãng RIA Novosti chiều ngày 25/5 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga, ông Sergei Shoigu cho biết, lực lượng không quân và phòng không của Liên bang sẽ tham gia trong khuôn khổ chuẩn bị cho cuộc tập trận chiến lược cực lớn mang mật danh “Center 2015”.

“Lệnh báo động sẵn sàng chiến đấu có hiệu lực từ 13h00 ngày 25/5. Lực lượng không quân và phòng không của Quân khu Trung tâm, các đơn vị không quân tầm xa Quân khu phía Tây và Quân khu phía Nam sẽ trực tiếp tham gia cuộc tập trận”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga thông báo.

Dự kiến, khoảng 12.000 binh sĩ, 250 máy bay chiến đấu các loại, hàng ngàn đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự tối tân của Nga được điều động vào cuộc tập trận đột xuất này.

Đáng chú ý, Nga sẽ điều động máy bay tầm xa thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào các mục tiêu trên mặt đất.

Các bãi tập Ashuluk và Kapustin Yar (đều ở khu vực Astrakhan, phía Nam Liên bang Nga) sẽ là những trọng tâm trong cuộc tập trận.

Trước đó, Nga cũng đã tiến hành cuộc tập trận đột xuất cực lớn, diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21/3, mà trọng tâm là ở khu vực Bắc Cực.

Khoảng 80.000 binh sĩ, hàng ngàn thiết bị chiến đấu mặt đất, hàng chục tàu nổi, tàu ngầm, máy bay và trực thăng của Hạm đội Biển Bắc, quân khu phía Tây đã tham gia cuộc tập trận.

Sau khi Liên Xô tan rã, các cuộc tập trận đột xuất quy mô lớn được Nga thực hiện lần đầu vào năm 2012, dưới thời Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Các cuộc tập trận được Bộ Quốc phòng Nga thông báo, là nhằm cải thiện khả năng phối hợp tác chiến giữa các lực lượng vũ trang Liên bang.

Theo kế hoạch, hằng năm, Nga sẽ tổ chức khoảng 3.500 cuộc tập trận với các quy mô khác nhau. 

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá