Ông Putin tiết lộ mật danh của mình ở trường tình báo

TPO - “Platov” là mật danh của Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông theo học ở trường tình báo.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Tại cuộc gặp với học viên trường "Sirius" ở trung tâm Sochi, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ mật danh của ông khi học ở trường tình báo là “Platov”.

“Tôi từng học ở trường tình báo, khi đó tôi có mật danh là Platov. Tất cả mọi người đều có mật danh, bởi vì công việc này đòi hỏi một mức độ bí mật nhất định”, ông Putin nói.

Ông Putin tiết lộ mật danh của mình ở trường tình báo - ảnh 1

Trump tiếp xúc với Putin 6 lần trong 182 ngày nắm quyền

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vòng sáu tháng nắm chính quyền tiến hành 47 đàm phán song phương với các người đứng đầu quốc gia khác. Trong số đó có một cuộc gặp gỡ với tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Putin từng là điệp viên, phục vụ KGB từ năm 1975. Trong quãng thời gian 1985-1990, ông đã làm điệp viên tại thành phố Dresden, Đông Đức.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết, khi đó ông phụ trách hoạt động tình báo của Liên Xô ở nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin nhận định, nhiệm vụ chính của ông Putin là thu thập thông tin về NATO.

Tổng thống Putin đã tạm “nghỉ hưu” khi KGB bị giải thể vì Liên Xô sụp đổ với hàm Trung tá. Ông được coi là một ứng viên sáng giá nhất cho vị trí người đứng đầu KGB thời bấy giờ và hoạt động tại Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), cơ quan kế nhiệm của KGB trong một thời gian ngắn.

Theo ông chủ Điện Kremlin, trở thành điệp viên là ước mơ từ nhỏ. Ông từng chia sẻ về việc bị hấp dẫn bởi các bộ phim và tiểu thuyết về các điệp viên.

Ông Putin tiết lộ mật danh của mình ở trường tình báo - ảnh 2

Trump tiết lộ cuộc nói chuyện với Putin tại bữa tiệc G20

Trả lời phỏng vấn New York Times, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã có cuộc nói chuyện với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại một bữa tiệc trong dịp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức.

Ông Putin tiết lộ mật danh của mình ở trường tình báo - ảnh 3

Ông Putin cùng cấp dưới đi ăn kem

Tổng thống Nga và các nhân viên đã cùng thưởng thức món kem khi tới dự một triển lãm hàng không.

Ông Putin tiết lộ mật danh của mình ở trường tình báo - ảnh 4

Ông Trump bác tin đồn bí mật gặp ông Putin

“Thông tin về cuộc gặp bí mật giữa tôi với ông Putin là giả. Tất cả các nhà lãnh đạo G20 đều được mời tới dự bữa tiệc tối bởi Thủ tướng Đức Angela Merkel. Báo chí biết điều đó!”, ông Trump giận dữ viết.

Ông Putin tiết lộ mật danh của mình ở trường tình báo - ảnh 5

Bí mật ‘chiếc hộp màu đỏ’ trong xe của Tổng thống Putin

Phụ trách báo chí của Văn phòng Giáo hội Nga, giáo sĩ Alexandr Volkov đã tiết lộ về chiếc hộp màu đỏ mà Tổng thống Vladimir Putin đã mang theo xe ô tô trong chuyến thăm tới Tu viện Valaam.

Ông Putin tiết lộ mật danh của mình ở trường tình báo - ảnh 6

Tổng thống Trump lên kế hoạch mời Putin đến Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch mời Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm Nhà Trắng, nhưng ông không nghĩ rằng giờ là thời điểm thích hợp.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá