Ông Putin tuyên bố ‘Nga mạnh hơn mọi kẻ thù tiềm tàng’

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, nước Nga hiện nay mạnh hơn bất kỳ kẻ xâm lược tiềm năng nào. Tuy nhiên, điều này không cho phép quân đội Nga chủ quan.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh quan điểm trên tại phiên họp mở rộng của Hội đồng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Tuy nhiên, người đứng đầu Điện Kremlin cũng yêu cầu quân đội Liên bang Nga không chủ quan trong bất cứ tình huống nào.

“Tôi muốn các bạn lưu ý, rằng nếu chúng ta cho phép mình một phút lơ là, để xảy ra dù một sự cố đáng kể trong việc hiện đại hóa quân đội và hải quân, trong việc đào tạo huấn luyện quân đội, thì tình hình có thể thay đổi một cách nhanh chóng”, Tổng thống Putin nói, đồng thời cảnh báo Nga thậm chí có thể không kịp để nhận ra điều đó.

Đối với những nhiệm vụ chủ yếu đối với quân đội Nga năm 2017, Tổng thống Putin chp rằng: “Điều quan trọng là duy trì đà hiện đại hóa quân đội và hải quân, giám sát có hiệu quả việc thực hiện các biện pháp của chương trình vũ khí nhà nước và hoàn thành nhiệm vụ mua sắm quốc phòng”.

Cũng tại cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nói rằng tiến trình trang bị vũ khí mới cho quân đội Nga phải đạt được hơn 60% vào năm 2017.

Được biết, Tổng thống Putin sẽ tổ chức cuộc họp báo lớn thường niên vào lúc 12h trưa 23/12 (theo giờ Moscow).

Năm nay, cuộc họp báo lớn diễn ra trong bối cảnh sự việc nóng Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov vừa bị sát hại mà kẻ thủ ác có nhắc đến những địa danh tại Syria mà Nga đang tiến hành cuộc tấn công lực lượng khủng bố…

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng