Pakistan ‘quan tâm’ trực thăng Z-10 của Trung Quốc

TPO - Giới chức Pakistan vừa khẳng định sự quan tâm của nước này đối với dòng máy bay trực thăng Z-10 của Trung Quốc. Theo đó, một số chiếc Z-10 sẽ được Pakistan sử dụng để chống khủng bố.

Trực thăng Z-10 của Trung Quốc
Trực thăng Z-10 của Trung Quốc

Theo trang tin quân sự Vpk ngày 4/1, Pakistan đã chính thức bày tỏ sự quan tâm đến việc mua máy bay trực thăng Z-10 từ đối tác Trung Quốc, trong đó, một số chiếc Z-10 sẽ được Pakistan sử dụng trong cuộc chiến chống khủng bố ở nước này.

“Với việc đưa vào biên chế Z-10, năng lực của quân đội Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố sẽ tăng lên nhờ khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 3-4 km mà không cần nhập vào vùng điểm nóng”, theo Vpk.

Trực thăng Z-10, còn được gọi là WZ-10, do Trung Quốc phát triển, vừa có khả năng tìm diệt các loại tăng chiến đấu, vừa có thể chống lại mục tiêu trên không. 

Chiếc trực thăng Z-10 đã được đưa vào phục vụ quân đội Trung Quốc năm 2008-2009. Loại máy bay này có cấu hình rất tiện lợi với thân hình gọn và hẹp. Người chiến đấu sẽ ngồi phía trước để điều khiển súng máy và vũ khí, trong khi người lái ngồi ở phía sau.

Vũ khí của Z-10 bao gồm pháo cỡ 30-mm, tên lửa chống tăng HJ-9, tên lửa chống tăng HJ-10 mới được phát triển và tên lửa không-đối-không TY-90.

Theo Vpk.name

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng