Phái đoàn quân sự TQ sang Nga

TPO – Phái đoàn quân sự Trung Quốc dẫn đầu là chỉ huy lữ đoàn Quân khu Bắc Kinh, Đại tá Van Zhixiang, bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Nga từ ngày 22-10 tới.

Phái đoàn quân sự TQ sang Nga

Hợp tác quốc phòng giữa Trung Quốc và Nga ngày càng được tăng cường
Hợp tác quốc phòng giữa Trung Quốc và Nga ngày càng được tăng cường.

Theo Interfax, phái đoàn quân sự Trung Quốc gồm 10 cán bộ lãnh đạo quân sự sơ và trung cấp của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa, với sự tháp tùng của đại diện Tùy viên quân sự thuộc Đại sứ quán CHND Trung Hoa tại Nga.

Trong thời gian tại Nga, phái đoàn sẽ thăm Quân khu Trung tâm của Nga, tiếp cận với hệ thống điều khiển chiến dịch và hành chính, cũng như khâu tổ chức huấn luyện chiến đấu.

Interfax cho biết, chuyến thăm của phái đoàn quân sự Trung Quốc tới Nga là hoạt động trao đổi quân sự thường niên nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa hai nước trong lĩnh vực quốc phòng.

Đây cũng là động thái đầu tiên của giới chức quốc phòng hai nước, cụ thể hóa tuyên bố thúc đẩy hợp tác quân sự Nga – Trung Quốc giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào trong chuyến thăm Bắc Kinh của người đứng đầu Điện Kremlin hồi tháng 6-2012.

Việc Trung Quốc và Nga tăng cường hợp tác quân sự diễn ra trong bối cảnh quan hệ Nga – phương Tây, cũng như Trung Quốc với các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá