Phấn đấu xứng đáng sự hy sinh của các thế hệ cha anh

TPO - Phát biểu tại chương trình giao lưu văn nghệ "Ánh lửa từ trái tim" (tối 13/7) Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Trong những năm qua T.Ư Đoàn cùng với tỉnh thành đoàn, đoàn trực thuộc và cơ quan báo chí của đoàn luôn chú trọng tới công tác chăm sóc giúp đỡ các gia đình cách mạng, thương binh, bệnh binh.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn

Phát biểu tại chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn bày sự xúc động xin bày tỏ sự ngưỡng mộ, tình cảm tri ân sâu sắc tới các thương bệnh binh không quản gian khó hy sinh trong chiến tranh để giành độc lập dân tộc, giành lại tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ ngày hôm nay. Đồng thời biết ơn cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng các trung tâm đã đồng hành, chăm sóc các thương bệnh binh.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa là truyền thống bao đời nay của dân tộc việt nam. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hiện nay không chỉ có ý nghĩa để tri ân những gian khổ hy sinh vất vả của các mẹ VNAH, các thương binh bệnh binh mà còn là dịp rèn luyện phấn đấu tu dưỡng cho các bạn trẻ.

Chính vì vậy, trong những năm qua T.Ư Đoàn cùng với tỉnh thành đoàn, đoàn trực thuộc và cơ quan báo chí của đoàn luôn chú trọng tới công tác chăm sóc giúp đỡ các gia đình cách mạng, thương binh, bệnh binh.

Năm nay kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liẹt sỹ, chúng em tổ chức các hoạt động trên quy mô toàn quốc với 5 nhóm hoạt động chính:

Thứ nhất, ngày 26/7 tới đây tất cả các cấp bộ Đoàn trên toàn quốc sẽ đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân tại tất các nghĩa trang liệt sỹ trên toàn quốc. T.Ư Đoàn chọn 5 nghĩa trang liệt sỹ quốc gia để tổ chức lễ chính gồm: Nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang), Nghĩa trang Quốc tế Việt Lào, Nghĩa trang Trường Sơn (Quảng Trị), Nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo, Nghĩa trang Tân Biên Tây Ninh.

Thứ hai, tổ chức Hành trình “Theo dấu chân những người anh hùng” tại với 70 điểm hành trình, với các hoạt động thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ VNAH, các thương binh, bệnh binh; tu sửa các nghĩa trang liệt sỹ, tượng đài TNXP; xây dựng các công trình an sinh xã hội; chăm sóc thân nhân, con em của các thương bệnh binh.

Thứ ba, Tổ chức các chương trình nghệ thuật, giao lưu để các anh hùng LLVTND, thương bệnh binh, mẹ VNAH chia sẻ, truyền tiếp ngọn lửa truyền thống tự hào cho thế hệ trẻ.

Thứ tư, tổ chức các hoạt động tặng quà, thăm hỏi các mẹ VNAH, thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách trên toàn quốc. Phấn đấu mỗi cán bộ Đoàn, mỗi cấp bộ Đoàn làm một việc tốt, thăm hỏi ít nhất một gia đình chính sách, thương binh bệnh binh, bày tỏ tình cảm tri ân của thế hệ trẻ đối với những người đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thứ năm, tập trung sinh hoạt truyền thống, từ sinh hoạt chi đoàn đến sinh hoạt các cấp bộ Đoàn để ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, ý nghĩa ngày thương binh liệt sỹ. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ, tự tu dưỡng rèn luyện của thế hệ trẻ ngày hôm nay.

Đại diện cho thế hệ trẻ hôm nay, Bí thư T.Ư Đoàn khẳng định sẽ luôn nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động, công tác, huấn luyện, chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu để xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh xứng đáng với hy sinh gian khó của thế hệ cha anh đã vượt qua chiến tranh vệ quốc.

Đồng thời gửi lời chúc sức khoẻ tới các thương bệnh binh, tiếp tục truyền ngọn lửa truyền thống của thế hệ cha anh.

“Trong sinh hoạt có thể có khó khăn, những vết thương của chiến tranh mang lại những đau đớn mà thế hệ trẻ hôm nay khó thể hình dung ra hết được, nhưng với tinh thần người lính cụ Hồ tàn nhưng không phế, các cô chú tiếp tục sẽ truyền lại ngọn lửa nhiệt huyết, truyền lại tinh thần quả cảm anh dũng và ngọn lửa truyền thống cách mạng của dân tộc ta, Đảng ta đến thế hệ trẻ ngày hôm nay”, Bí thư T.Ư Đoàn nói.

Phấn đấu xứng đáng sự hy sinh của các thế hệ cha anh - ảnh 1

Ấm áp đêm giao lưu ca nhạc: ‘Ánh lửa từ trái tim’

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ do báo Tiền Phong tổ chức, buổi giao lưu “Ánh lửa từ trái tim” giữa đại biểu các trung tâm điều dưỡng thương binh và sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội diễn ra tối nay 13/7 được xem là ngọn nến tri ân của những người trẻ Việt gửi tới các thương, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ cả nước.

Phấn đấu xứng đáng sự hy sinh của các thế hệ cha anh - ảnh 2

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh

Ngày 13/7, tại Thủ đô Hà Nội, những thương binh nặng đang điều trị tại 9 trung tâm điều dưỡng khu vực miền Bắc đã có dịp tề tựu trong một buổi lễ dâng trào cảm xúc.

Phấn đấu xứng đáng sự hy sinh của các thế hệ cha anh - ảnh 3

Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’

Có thể không phải lần đầu tiên về Thủ đô, nhưng với 105 thương, bệnh binh, bác sĩ, điều dưỡng viên đại diện 9 Trung tâm điều dưỡng Thương binh phía Bắc có mặt trong chuỗi hoạt động tri ân 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ do báo Tiền Phong tổ chức, hôm nay thực sự là một ngày đặc biệt.

Phấn đấu xứng đáng sự hy sinh của các thế hệ cha anh - ảnh 4

Trọn nghĩa vẹn tình

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, báo Tiền Phong phối hợp với Hãng hàng không VietJet, Ngân hàng phát triển TPHCM HD Bank và Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam tổ chức cho đại diện các Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng phía Bắc đi thăm Thủ đô Hà Nội; viếng Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ đường Bắc Sơn, báo công với Bác Hồ và viếng Lăng Bác; giao lưu văn nghệ với sinh viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phấn đấu xứng đáng sự hy sinh của các thế hệ cha anh - ảnh 5

Thắp nến tri ân và ‘Ánh lửa từ trái tim’

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ do báo Tiền Phong tổ chức, buổi giao lưu “Ánh lửa từ trái tim” giữa đại biểu các trung tâm điều dưỡng thương binh và sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội diễn ra tối 13/7 được xem là ngọn nến tri ân của những người trẻ Việt gửi tới các thương, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá