DMCA.com Protection Status

Phản lực Typhoon càn quét nơi ẩn náu của nhóm khủng bố IS ở Iraq

TPO - Hai máy bay chiến đấu tấn công đa nhiệm vụ Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã không kích vào 6 hang động được cho là nơi ẩn náu của lực lượng khủng bố IS ở Iraq.

Máy bay chiến đấu tấn công đa nhiệm vụ Typhoon. Ảnh: Crown
Máy bay chiến đấu tấn công đa nhiệm vụ Typhoon. Ảnh: Crown
Bộ Quốc phòng Anh ngày 5/5 đã đăng tải đoạn video về cuộc không kích do máy bay Typhoon thực hiện trên các hang động là nơi ẩn náu của lực lượng khủng bố IS ở phía đông bắc thành phố Bayji, Iraq.

Bộ này cho biết trong một thông cáo báo chí ngày 5/5, rằng cuộc không kích được thực hiện vào ngày 28/4 bởi 2 máy bay phản lực Typhoon của RAF được hỗ trợ bởi một tàu chở nhiên liệu trên không Voyager cùng với một máy bay khác thuộc liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu.

Cũng theo bộ này, sau khi xác nhận rằng một nhóm khủng bố IS đang ẩn náu tại khu vực này và kiểm tra kỹ lưỡng khu vực xung quanh máy bay đã sử dụng bom dẫn đường chính xác Paveway IV để tấn công tất cả 6 hang động. 

Bộ phận giám sát đã xác nhận tất cả các vũ khí đã tấn công chính xác vào mục tiêu đề ra, phá hủy được nhiều máy bay chiến đấu của IS.

Thông cáo báo chí nhấn mạnh rằng các máy bay chiến đấu RAF thực hiện các chuyến bay vũ trang hàng ngày qua Iraq và miền đông Syria như một phần của liên minh chống lại nhóm khủng bố.

Trước đó, vào ngày 10/ 4, RAF Typhoon cũng đã tiến hành một cuộc tấn công tương tự vào một khu nhà kiên cố bị chiếm giữ bởi những kẻ khủng bố IS ở phía tây Tuz Khurma.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng