Pháo Koalitsiya- SV được trang bị đạn giá nghìn đô

Tờ báo Rossiyskaya Gazeta dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Mikhail Osyko đăng tải ngày 25/4 cho biết, tổ hợp pháo tự hành thế hệ mới Koalitsiya- SV sẽ sớm được trang bị đạn pháo chính xác với mô-đun dẫn đường vệ tinh GLONASS.

Tổ hợp pháo tự hành  Koalitsiya- SV.
Tổ hợp pháo tự hành Koalitsiya- SV.

Theo lời ông M. Osyko, việc trang bị đạn pháo mới có độ chính xác cao cho tổ hợp pháo Koalitsiya- SV là một phần trong kế hoạch toàn diện nâng cấp tầm bắn, cũng như độ chính xác của phát bắn cho dòng pháo tự hành hiện đại này.

“Khi quá trình thử nghiệm kết thúc trong tương lai gần, đạn pháo mới sẽ giúp Koalitsiya- SV trở thành tổ hợp vũ khí có độ chính xác cao”, ông M.  Osyko cho biết.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết, thiết bị mô-đun hóa dẫn đường vệ tinh GLONASS tích hợp trong đạn pháo mới sẽ nhận diện vị trí của viên đạn trong không gian và kiểm soát, hiệu chỉnh quỹ đạo bay của đạn để tấn công chính xác mục tiêu. Đặc biệt, giá thành mỗi viên đạn chính xác của pháo Koalitsiya- SV sẽ chỉ có giá 1.000 USD. Trong khi đó, sản phẩm tương đương là đạn pháo dẫn đường vệ tinh 155mm Excalibur GPS của Mỹ có giá tới 80.000 USD. Các thông tin khác về đạn pháo mới của tổ hợp Koalitsiya- SV không được tiết lộ.

Theo các thông tin công khai, tổ hợp pháo Koalitsiya- SV có tầm bắn tối đa tới 70km, gần gấp đôi các dòng pháo tự hành hiện tại của phương Tây. Để đạt được điều này, Koalitsiya- SV không sử dụng các nguyên tắc thông thường, mà thực sự là một hệ thống rô-bốt. Việc kiểm soát và điều khiển vũ khí được tự động hóa ở mức cao.

Koalitsiya- SV sẽ thay thế dần các đơn vị pháo Msta-S hiện có của Quân đội Nga.

Theo Quân Đội Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá