Pháp có thể điều lực lượng đặc nhiệm tới Syria đánh IS

Một nguồn tin tiết lộ, Pháp đang cân nhắc việc triển khai một tốp binh sĩ lực lượng đặc nhiệm tham gia cuộc chiến chống IS tại Syria.

Chiến đấu cơ Rafale và Super Etendard trên tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp.
Chiến đấu cơ Rafale và Super Etendard trên tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Báo Le Monde (Pháp) dẫn nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Pháp ngày 19/11 cho biết, Pháp đang cân nhắc khả năng điều một đội quân lực lượng đặc nhiệm để tham gia cuộc chiến chống IS tại Syria.

Tờ báo dẫn lời người đại diện của cộng đồng tình báo Pháp cho biết, giai đoạn đầu của chiến dịch không kích IS tại Syria của Nga đã giúp ổn định tình hình chiến thuật tại quốc gia Trung Đông này và Moscow đang chuẩn bị cho giai đoạn thứ hai để hỗ trợ cuộc tấn công của Quân đội Syria nhằm vào các chiến binh khủng bố.

Trong bối cảnh chiến dịch không kích khủng bố tại Syria của Nga rõ ràng mang lại hiệu quả, Pháp có thể triển khai các đơn vị biệt kích tại Syria, như người Mỹ đã làm trước đó.

“Mọi khả năng đều có thể được xem xét vào thời điểm này”, báo Le Monde dẫn nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Pháp.
Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius từng nói rằng, Paris bác bỏ ý tưởng triển khai binh sĩ liên quân trên mặt đất tại Syria, cho rằng hành động như vậy sẽ “hoàn toàn phản tác dụng”.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá