DMCA.com Protection Status

Pháp lần đầu đưa máy bay do thám phiến quân IS tại Syria

Pháp đã bắt đầu thực hiện các chuyến bay trinh sát đầu tiên tới Syria để chuẩn bị cho các cuộc tấn công có thể triển khai nhằm vào các phần tử thánh chiến IS.

Một máy bay trinh sát của Pháp. (Nguồn: AFP)
Một máy bay trinh sát của Pháp. (Nguồn: AFP)

Ngày 8/9, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết nước này đã bắt đầu thực hiện các chuyến bay trinh sát đầu tiên tới Syria để chuẩn bị cho các cuộc tấn công có thể triển khai nhằm vào các phần tử thánh chiến thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.


Phát biểu với các phóng viên, ông Fabius nói: “Các chuyến bay trinh sát này sẽ xác định chúng ta có thể triển khai hành động như thế nào khi có thời cơ.” 

Các chuyến bay trên được tiến hành một ngày sau khi Tổng thống Pháp Francois Hollande thay đổi chiến lược đối với Syria.

Tổng thống Hollande đã ra lệnh thực hiện các chuyến bay do thám vì muốn xác định “điều gì đang được chuẩn bị để chống lại chúng ta và những gì đang được thực hiện để chống lại nhân dân Syria.”

Quân đội Pháp cho biết 2 máy bay được trang bị máy quay phim đã rời một căn cứ tại Vịnh Persia để thực hiện nhiệm vụ và đã trở về an toàn.

Trong diễn biến liên quan, phát biểu trong chuyến thăm tới Iran, Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz tuyên bố Phương Tây cần sự can dự của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, cùng đồng minh Iran và Nga để chiến đấu chống lại IS.

Ông Kurz nhấn mạnh: “Chúng ta cần có một cách tiếp cận thực dụng trong vấn đề này, trong đó cần có sự can dự của ông Assad trong cuộc chiến chống lại IS”.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng