Pháp 'sốc' khi mất tài liệu bí mật về tàu ngầm lớp Scorpene

Tập đoàn đóng tàu quân sự DCNS của Pháp tiết lộ Tập đoàn này vừa bị mất các tài liệu bí mật về 6 tàu ngầm lớp Scorpene.

Tàu ngầm lớp Scorpene.
Tàu ngầm lớp Scorpene.

Tập đoàn đóng tàu quân sự DCNS của Pháp tiết lộ Tập đoàn này vừa bị mất các tài liệu bí mật về sáu tàu ngầm lớp Scorpene.

Hiện tập đoàn đóng tàu DCNS của Pháp đang tham gia dự án xây dựng sáu tàu ngầm lớp Scorpene ở Ấn Độ. Ngoài ra, Tập đoàn này cũng đang xây dựng tàu ngầm thế hệ mới cho Hải quân Úc.

Bộ tài liệu của DCNS bị rò rỉ gồm có 22.400 trang, trong đó có 6.800 trang mô tả các hệ thống thông tin liên lạc tàu ngầm, gần 4,5 nghìn trang dành cho nghiên cứu các bộ cảm biến dưới nước, hơn 4000 trang dành cho các bộ cảm biến bề mặt, 4300 trang dành cho nghiên cứu hệ thống chỉ huy và kiểm soát, 2100 trang - hệ thống định vị, gần 500 trang mô tả các ngư lôi và hệ thống phóng.

Theo AP, DCNS cho biết cơ quan an ninh của Pháp đã bắt đầu điều tra vụ rò rỉ tài liệu này. DCNS nói rằng cuộc điều tra sẽ xác định bản chất chính xác các tài liệu đã bị rò rỉ và đánh giá những thiệt hại của vụ này gây ra cho Tập đoàn và khách hàng.

Ngoài ra, theo DCNS vụ rò rỉ rất có thể xảy ra ở Ấn Độ chứ không phải ở Pháp. Theo các thông tin do báo chí cung cấp, các thông tin về các tàu ngầm lớp Scorpene xuất hiện tại Pháp vào năm 2011.

Giả thuyết, sau khi bị rò rỉ tài liệu, ​​số tài liệu này có thể được chuyển giao cho các công ty trong khu vực Đông Nam Á để tiến hành một số hoạt động thương mại.

Theo Infonet

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá