Pháp triển khai 1 vạn quân sau các vụ khủng bố

TPO - Bộ Quốc phòng Pháp ngày 12/1 cho biết, chính quyền nước này sẽ triển khai 10.000 binh lính trên toàn đất nước để tăng cường an ninh sau các vụ khủng bố đẫm máu ở Paris khiến 17 người thiệt mạng.

Binh lính Pháp được tăng cường ở thủ đô Paris
Binh lính Pháp được tăng cường ở thủ đô Paris

Phát biểu sau một cuộc họp nội các, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết, Paris vẫn có nguy cơ bị khủng bố tấn công. Vì vậy, chính quyền sẽ triển khai 10.000 binh lính để tăng cường an ninh trên toàn đất nước.

"Các mối đe dọa vẫn còn và chúng ta phải tự bảo vệ chính mình. Đây là chiến dịch mà Pháp sẽ huy động toàn bộ các binh lính, kể các các binh lính đang làm nhiệm vụ ở nước ngoài", ông Jean-Yves Le Drian khẳng định.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, Bộ này sẽ triển khai gần 5.000 nhân viên an ninh và cảnh sát để bảo vệ 700 trường học Do Thái trên toàn đất nước.

Thông báo trên được ông Cazeneuve đưa ra trước đông đảo phụ huynh học sinh của một ngôi trường Do Thái nằm ở phía Nam thủ đô Paris gần nơi tay súng Amedy Coulibaly bắn chết một nữ cảnh sát hôm 8/1. Đối tượng này sau đó tiếp tục xả súng giết chết 4 người khác trong vụ bắt cóc con tin tại một tiệm tạp hóa Do Thái vào ngày 9/1.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá