Phát động thi viết về Bộ đội Hậu cần

TPO - Sáng 27/3, tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần và Báo Quân đội nhân dân phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi viết về chủ đề “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Lãnh đạo Báo Quân đội nhân dân và Cục Chính trị Tổng cục Hậu cần chủ trì lễ phát động cuộc thi, sáng 27/3
Lãnh đạo Báo Quân đội nhân dân và Cục Chính trị Tổng cục Hậu cần chủ trì lễ phát động cuộc thi, sáng 27/3
Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện các Chỉ thị của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết của Quân ủy T.Ư về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo; hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Hậu cần quân đội (11/7/1950 - 11/7/2020).

Nội dung cuộc thi tập trung phản ánh các hoạt động trong công tác bảo đảm hậu cần của toàn quân, nhất là đối với bộ đội chủ lực và lực lượng vũ trang địa phương trong 10 năm gần đây. Phát hiện, cổ vũ, nhân rộng những kinh nghiệm và các mô hình hiệu quả của các đơn vị quân đội trong công tác bảo đảm hậu cần. Các hoạt động của các đơn vị chuyên trách về công tác hậu cần trong nghiên cứu, đào tạo, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tham gia giúp dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai; cứu hộ, cứu nạn; xây dựng nông thôn mới.

Cuộc thi cũng nhằm biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc có nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo, có hiệu quả trong công tác bảo đảm hậu cần; các cán bộ, chiến sĩ trong ngành hậu cần đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân trong những tình huống hiểm nguy, thiên tai, thảm họa…; nêu bật phẩm chất truyền thống của cán bộ, chiến sĩ ngành hậu cần trong thực hiện nhiệm vụ.

Thời gian tổ chức cuộc thi được tính từ ngày phát động đến ngày 31/5/2020. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm dự xét giải vào ngày 31/5/2020 (theo dấu bưu điện, hoặc ngày gửi email). Thời gian trao giải cuộc thi vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Hậu cần quân đội (Quý II năm 2020).
Phát động thi viết về Bộ đội Hậu cần - ảnh 1 Lãnh đạo Tổng cục Hậu cần, Ban Quốc tế T.Ư Đoàn, Ban Thanh niên Quân đội tham quan gian trưng bày của Đoàn cơ sở Kho 205, Cục Quân nhu tại lễ khai mạc Giao lưu văn hóa, thể thao thanh niên 2019
Các tác phẩm dự thi thuộc các thể loại: Bài phản ánh, phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí, gương người tốt - việc tốt… Không nhận dự thi các tác phẩm mang tính hư cấu. Cá nhân, tập thể, sự việc được đề cập trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ cụ thể, rõ ràng; được phản ánh trung thực (nếu trong bài có trích dẫn phải ghi rõ nguồn). Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi. Độ dài mỗi tác phẩm không quá 2.500 chữ. Nếu tác phẩm nhiều kỳ thì mỗi tác phẩm không quá 3 kỳ và phải có tiêu đề chung. Khuyến khích các bài viết có ảnh minh họa.
Các tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ được lựa chọn, đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân và các báo, tạp chí trong quân đội có giấy phép xuất bản của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đối tượng tham dự cuộc thi gồm: Các phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, các tuyên truyền viên, cộng tác viên trong và ngoài quân đội trên địa bàn cả nước có tác phẩm tham gia cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy” theo đúng thể lệ cuộc thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng