Phát hiện lô vũ khí lớn của khủng bố dưới lòng đất

TPO - Các nhà chức trách ở thị trấn Yalda, cách thủ đô Syria khoảng 10 km về phía nam, ngày 13/10, đã phát hiện một lượng lớn vũ khí và đạn dược được giấu kín bên trong một bình chứa bằng nhựa, chôn dưới lòng đất tại một trang trại địa phương bị các chiến binh bỏ rơi.

Một lượng lớn vũ khí và đạn dược được giấu kín bên trong một bình chứa.
Một lượng lớn vũ khí và đạn dược được giấu kín bên trong một bình chứa.

Trong hoạt động nhằm khôi phục an ninh tại các khu vực do khủng bố kiểm soát trước đây, các lực lượng vũ trang Syria phát hiện vô số vũ khí có nguồn gốc từ phương Tây và Israel.

Phát hiện lô vũ khí lớn của khủng bố dưới lòng đất - ảnh 1 Một lượng lớn vũ khí và đạn dược được giấu kín bên trong một bình chứa.

Nhiều súng trường bắn tỉa tiêu chuẩn NATO, vũ khí chống xe tăng LAW, thiết bị quan sát ban đêm, lựu đạn và thiết bị nổ cùng nhiều súng phóng, súng trường Kalashnikov và súng Dragunov đã được phát hiện.

Phát hiện lô vũ khí lớn của khủng bố dưới lòng đất - ảnh 2
Phát hiện lô vũ khí lớn của khủng bố dưới lòng đất - ảnh 3  
Phát hiện lô vũ khí lớn của khủng bố dưới lòng đất - ảnh 4  
Phát hiện lô vũ khí lớn của khủng bố dưới lòng đất - ảnh 5  
Phát hiện lô vũ khí lớn của khủng bố dưới lòng đất - ảnh 6  

Các tay súng khủng bố được cho là đã giấu lô vũ khí này trước khi di tản khỏi khu vực để đến Idlib.

Quân đội Syria ngày 21/5 tuyên bố giành kiểm soát toàn bộ vùng ngoại ô thủ đô Damascus lần đầu tiên trong cuộc xung đột kéo dài 7 năm, sau khi đánh đuổi được các tay súng khủng bố IS ra khỏi vị trí cố thủ phía nam.

Đây được coi là bước ngoặt lớn của Chính phủ Syria trong cuộc xung đột kéo dài 7 năm qua, theo đó, lần đầu tiên chính quyền có thể đảm bảo Damascus và khu vực ngoại ô không còn bất kỳ mối đe dọa quân sự nào.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá