Phát hiện tàu ngầm đầu tiên của Nga dưới đáy Biển Đen

Dọc theo bờ biển Crimea, các nhà khảo cổ vừa tìm thấy chiếc tàu ngầm từ thời Thế chiến II. Tàu ngầm mang biệt danh "Người đẹp" này nằm gần lối ra vịnh ngót một thế kỷ.

Phát hiện tàu ngầm đầu tiên của Nga dưới đáy Biển Đen  - ảnh 1 Ảnh: RIA Novosti

Ngay từ những năm 70 của thế kỷ trước, người ta đã biết tàu ngầm "Người đẹp" bị đánh chìm ở khu vực này. Nhưng đến giờ con tàu mới được phát hiện. Tàu sẽ không trục vớt mà chỉ được đánh dấu vị trí hiện diện cuối cùng của nó.

"Người đẹp" được đóng ở St Petersburg vào năm 1911. Bốn năm sau, tàu bắt đầu ra biển từ Nikolaev. Tàu từng chiến đấu ngoài khơi bờ biển
Crimea, Thổ Nhĩ Kỳ và Bulgaria.

Sau khi tham gia chiến đấu thành công trong thành phần hạm đội đế chế Nga, tàu chuyển sang do Đức kiểm soát, và sau đó chuyển sang lực lượng khối Entente.

Năm 1919, tàu bị đánh chìm gần Sevastopol không có thủy thủ đoàn trên tàu. Vị trí chính xác chỉ được làm rõ gần một thế kỷ sau đó.

Vị trí của "Người đẹp" sẽ được đánh dấu trên bản đồ. Số phận tiếp theo của con tàu sẽ do các chuyên gia quyết định. Trục vớt tàu dường như là một nhiệm vụ "bất khả thi". Tuy nhiên, các nhà khảo cổ sẽ cố gắng lấy những hiện vật trong tàu để trưng bày ở bảo tàng.

Dưới vùng biển của bán đảo Crimea còn bao nhiêu xác tàu chìm, bây giờ là vấn đề quan tâm không chỉ các nhà sử học quân sự, mà cả các nhà nghiên cứu nghệ thuật. Ngay từ thời cổ đại, tàu của những người Hy Lạp đã từng đến đây. Bây giờ, sau khi Crimea sát nhập Nga, các di sản lịch sử được phát hiện sẽ được gửi tới bảo tàng Nga.

Theo Đài Tiếng Nói Nước Nga

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá