DMCA.com Protection Status

Phát minh bánh pizza đặc biệt cho quân đội Mỹ

TPO - Các nhà khoa học làm việc cho Lầu Năm Góc Bộ Quốc phòng Mỹ vừa đưa ra thử nghiệm một loại bánh pizza có thời hạn sử dụng 3 năm.

Phát minh bánh pizza đặc biệt cho quân đội Mỹ

Hãng tin Lenta dẫn lời lời đại diện của Trung tâm nghiên cứu thiết bị quân sự và thực phẩm của quân đội Mỹ Natick cho biết, việc tạo ra các "pizza vĩnh cử” mất khoảng hai năm.

Vấn đề chính mà các nhà khoa học gặp phải là độ ẩm từ lớp trên bề mặt bánh pizza thông qua thành bột, tạo điều kiện cho nấm mốc và vi trùng. Để khắc phục độ ẩm quá mức cho phép, các nhà khoa học tăng thành phẩm giữ nước - đường, muối và xi-rô.

Ngoài ra, để có thể đảm bảo thời hạn sử dụng của pizza kéo dài 3 năm, các nhà khoa học đã phải thay đổi tính axit của nước sốt cà chua, pho-mát và bột để giảm tỷ lệ quá trình oxy hóa và sinh sản chậm của vi khuẩn.

Bánh pizza là một trong những món ăn phổ biến nhất của các binh sĩ quân đội Mỹ. Năm 1981 hậu cần quân đội Mỹ đã chuyển từ thực phẩm đóng hộp sang dùng khẩu phần thức ăn khô, nhưng vẫn chưa có bánh pizza do thời gian sử dụng hạn chế của sản phẩm.

Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng