Phi công Nga học lái tiêm kích ‘vô đối’ Su-35S

TPO-Phi công thuộc một đơn vị Không quân Nga đã bắt đầu học cách điều khiển tiêm kích đa năng thế hệ mới Su-35S. Thông tin này được đại diện Bộ Quốc phòng Nga, đại tá Igor Klimov công bố.

Phi công Nga học lái tiêm kích ‘vô đối’ Su-35S

Tiêm kích SU-35S
Tiêm kích Su-35S.

Trước đây, loại tiêm kích này chỉ được điều khiển bởi những phi công làm nhiệm vụ thử nghiệm máy bay mới.

“Nhóm phi công đầu tiên của Không quân đã bắt đầu tiếp cận với tiêm kích mới trong khóa huấn luyện sỹ quan thuộc Trung tâm chuẩn bị bay và thử nghiệm quân sự thuộc Bộ Quốc phòng. Đây là những phi công có kỹ năng bay tốt nhất, có khả năng lái vài loại tiêm kích, và có thời gian bay trên 1.000 giờ”, đại tá Igor Klimov cho biết.

Trong khóa huấn luyện, các phi công phải học về khí động học và kết cấu máy bay Su-35S, động cơ, cách vận hành, các trang thiết bị vô tuyến, vũ khí và tổ hợp định vị.., trong đó trọng tâm là những bộ phận mới trên máy bay như tổ hợp điều khiển KSC-35, động cơ mới, hệ thống radar mảng pha chủ động.

Su-35S là phiên bản hiện đại hóa của tiêm kích đa năng có khả năng cơ động cao, thuộc thế hệ 4++. Nó có khả năng đạt tốc độ 2.400 km/h khi bay với độ cao 11 km.

Điểm khác biệt của máy bay là nó có hệ thống điều khiển kỹ thuật số, được tích hợp với các hệ thống trên khoang, trạm radar mảng pha mới, với khả năng phát hiện được nhiều mục tiêu cùng lúc, ở những khoảng cách xa, động cơ mới…

Các nhà phát triển quảng cáo rằng so với các máy bay thế hệ 4 và 4+ trên thế giới, Su-35S không có đối thủ. Nó có tình năng vượt trội so với tiêm kích Rafale và Eurofighter 2000, F-15, F-16, F-18 và có thể sánh ngang cùng F-35 và F-22A của Mỹ.

Theo VZ

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá