Phi công Syria liều mình lái MiG-29 bay sát đất để ăn mừng

TPO - Theo Pravda, đây được coi là động tác ăn mừng của phi công lái tiêm kích MiG-29 sau khi quân đội nước này giải phóng một khu vực khỏi sự kiểm soát của khủng bố.

Ảnh cắt từ màn hình
Ảnh cắt từ màn hình

Tờ Pravda của Nga mới đây đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một phi công người Syria ăn mừng cùng các binh sĩ bộ binh nước này, bằng cách bất ngờ hạ độ cao tiêm kích MiG-29 và bay sượt qua căn cứ mặt đất với tốc độ cực cao.

Thay vì tỏ ra sợ hãi, các binh sĩ hò reo mừng rỡ khi chiếc MiG-29 bay qua đầu ở độ cao cách mặt đất chỉ vài mét.

Ngay sau đó, chiếc MiG-29 lấy lại độ cao và lộn nhào trên không trung.

 Nguồn: Muraselon

Theo Pravda, đây được coi là động tác ăn mừng của phi công lái tiêm kích MiG-29 sau khi quân đội nước này giải phóng một khu vực khỏi sự kiểm soát của khủng bố.

Cảnh tượng này được đánh giá là không dành cho người yếu tim. Hành động liều lĩnh bay sát mặt đất cho thấy kỹ năng điêu luyện của phi công Syria, cũng như khả năng cơ động tuyệt vời của MiG-29 - một trong những máy bay hiện đại nhất của Không quân Syria.

Được phát triển bởi phòng thiết kế Mikoyan trong những năm 1970, tiêm kích MiG-29 cùng Sukhoi Su-27 đã được phát triển để chống lại các máy bay chiến đấu mới của Mỹ như McDonnell Douglas F-15 Eagle và General Dynamics F-16 Fighting Falcon. MiG-29 bắt đầu tham gia cuộc nội chiến Syria vào cuối tháng 10/2013.

Theo RT, Pravda

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng