Phi đội Không quân Mỹ sẽ biểu diễn trước trận bóng bầu dục 'kinh điển'

TPO - Phi đội bay biểu diễn Thunderbirds của Không quân Mỹ đã xác nhận sẽ tham gia biểu diễn trước thềm trận đấu bóng bầu dục "kinh điển" Super Bowl LIII vào ngày 3/2 tới.

Màn trình diễn của Phi đội bay biểu diễn Thunderbirds
Màn trình diễn của Phi đội bay biểu diễn Thunderbirds
Không quân Mỹ đa thông báo, phi đội bay biểu diễn sẽ bao gồm 6 máy bay chiến đấu F-16 Falcons bay vút qua khoảng không trên sân vận động Mercedes-Benz tại Atlanta, Georgia, trong khi quốc thiều Mỹ được cử dưới sân bóng. Các máy bay sẽ cất cánh từ Căn cứ Không quân Dobbins, Military.com thông tin cho hay.
"Được tham gia sự kiện trọng đại này là niềm vinh dự to lớn đối với phi đội và Không quân Mỹ", Trung tá John Caldwell, Tư lệnh Phi đội Thunderbirds phát biểu. Ông cho biết, Phi đội sẽ đem đến màn trình diễn thể hiện sự tự hào, tính chính xác cao độ và chuyên nghiệp, những hình ảnh đặc trưng của hơn 660.000 phi công quân sự Mỹ dành cho người hâm mộ bóng bầu dục trên toàn thế giới. Lần cất cánh gần đây nhất của Phi đội là trận bóng bầu dục Super Bowl năm 2017.
Phi đội Thunderbirds đóng quân tại Căn cứ Nellis Air, Nevada. Đơn vị này từng tạm dừng bài bay biểu diễn sau tai nạn dẫn đến thiệt mạng của một thành viên phi đội. Từ tháng 3/2018, Phi đội trở lại hoạt động bình thường. Vào năm ngoái, một phi đội bay biểu diễn của Không quân Mỹ hai máy bay cường kích mặt đất A-10 Thunderbolt II, một máy bay F-16 và một chiếc P-51 Mustang đã tham gia bay trên bầu trời Minneapolis, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm lịch sử của Không quân Mỹ.

Phi đội Không quân Mỹ sẽ biểu diễn trước trận bóng bầu dục 'kinh điển' - ảnh 1

Không quân Mỹ lên kế hoạch trang bị máy bay chiến đấu F-15X thế hệ mới

Không quân Mỹ đã sẵn sàng đưa thêm 12 chiếc máy bay chiến đấu F-15X thế hệ mới nhất vào biên chế, thay thế dòng máy bay F-15C và F15D hiện đang phục vụ trên các tàu sân bay.

Phi đội Không quân Mỹ sẽ biểu diễn trước trận bóng bầu dục 'kinh điển' - ảnh 2

Không quân Mỹ phát triển máy bay tiếp nhiên liệu có khả năng tàng hình

Nhờ khả năng tàng hình, máy bay tiếp liệu KC-Z sẽ có khả năng hoạt động cùng các nhóm máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-22 Raptor và F-35 Lightning II thâm nhập vào sâu trong lãnh thổ đối phương.

Phi đội Không quân Mỹ sẽ biểu diễn trước trận bóng bầu dục 'kinh điển' - ảnh 3

Tường tận dàn phi cơ hùng hậu của Không quân Mỹ

Không quân Mỹ đang vận hành 39 chủng loại máy bay, trong đó có những loại độc nhất vô nhị như máy bay ném bom tàng hình B-2, tiêm kích F-22 với sức mạnh hàng đầu thế giới.

Theo Military.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng