Phiên bản nâng cấp của Iskander-M sẽ xuất hiện sau 2020

TPO - Phiên bản nâng cấp của Tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander-M" sẽ xuất hiện sau năm 2020.

Phiên bản nâng cấp của Iskander-M sẽ xuất hiện sau 2020

Đó là thông báo của ông Sergey Chemezov, Tổng Giám đốc tập đoàn Nhà nước Rostec.

“Trong những năm trở lại đây, Văn phòng thiết kế thuộc tập đoàn Rostec đã tạo ra hơn hai chục loại vũ khí có độ chính xác cao và các biến thể.

Tương ứng với hạng mục chiến lược ‘Trang bị vũ khí’, trong mười năm tới chúng tôi dự định hoàn thiện hệ thống tên lửa chiến thuật. Sau năm 2020 sẽ đưa ra phiên bản nâng cấp của Iskander-M”, ông Chemezov cho biết.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với hãng Tass, Trưởng phòng thiết kế của Trung tâm thiết kế và chế tạo máy KBM, ông Valery Kashin cho biết tổ hợp tên lửa tấn công chiến thuật Iskander-M sẽ phục vụ khoảng 25 - 30 năm, và việc đề xuất, hiện đại hóa đang được Bộ Quốc phòng Nga xem xét.

 Tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật 9K720 Iskander-M được thiết kế để thay thế các tổ hợp tên lửa 9K79-1 Tochka-U đã lỗi thời.

Đây là loại tên lửa 1 tầng, nhiên liệu rắn, được điều khiển trong suốt quá trình bay.

Iskander có chiều dài 7,2m, đường kính thân đoạn lớn nhất là 0,95m, trọng lượng bay 3,8 tấn, đầu đạn 380kg, có thể bay trên độ cao 50km.

Mỗi xe phóng 9P78E của hệ thống Iskander-M mang 2 đạn tên lửa và dự trữ 2 quả với khả năng bắn hết 2 đạn chỉ trong 1 phút, sai lệch vòng tròn từ 5-7m. Tên lửa sử dụng hệ dẫn đường quán tính và hệ thống định vị GLONASS.

Không chỉ khiến các hệ thống phòng thủ tên lửa khó đoán trước được đường bay, tên lửa Iskander còn được áp dụng công nghệ tàng hình plasma cho phép nó xuyên thủng các lá chắn tên lửa hiện đại.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng