Phiến quân Houthi bắn hạ máy bay không người lái Mỹ

TPO - Đoạn video ghi lại cảnh chiến binh Houthi bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ ở Yemen mới đây đã được đăng tải trên Internet.

Những thước phim do kênh truyền hình Al-Masirah của Yemen phát sóng cho thấy, phiến quân Houthi đã phóng tên lửa phòng không nhắm vào chiếc MQ-9 Reaper, khiến máy bay không người lái (UAV) hiện đại của Mỹ nổ tung trước khi thành “cầu lửa” lao xuống mặt đất.

Cuối video là hình ảnh đám đông ồn ào vây quanh xác chiếc UAV bị cháy đen, để lại đám lửa lớn ở khu dân cư.

Theo Tân Hoa Xã, đại diện Houthi sau đó lên tiếng xác nhận, tên lửa dẫn đường của nhóm nổi dậy đã bắn rơi MQ-9 Reaper của Mỹ ở khu vực gần Sanaa, thủ đô của Yemen.

Tuyên bố của Houthi nói thêm, UAV của Mỹ gặp nạn khi đang thực hiện nhiệm vụ trinh thám ở khu vực do phiến quân kiểm soát như thường lệ.

Phiến quân Houthi bắn hạ máy bay không người lái Mỹ - ảnh 1
Phiến quân Houthi bắn hạ máy bay không người lái Mỹ - ảnh 2 Máy bay không người lái của Mỹ bị tan tành sau khi trúng tên lửa của phiến quân Houthi. Ảnh: Twitter

Được biết, MQ-9 Reaper, trọng lượng khoảng 4.500kg, đang là UAV được quân đội Mỹ lựa chọn hàng đầu để thực hiện nhiệm vụ do thám và tấn công. Với những thiết bị và vũ khí cực tối tân, máy bay là nỗi khiếp sợ cho các lực lượng du kích chiến đấu trên mặt đất.

Trước đây, Mỹ chủ yếu dùng MQ-9 Reaper để chống lại khủng bố al-Qaeda ở Yemen. Từ năm 2015, UAV này cũng được sử dụng để hỗ trợ lực lượng liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu trong cuộc chiến tiêu diệt phiến quân Houthi.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá