Phiến quân IS huấn luyện trên cầu cao tốc

Các tay súng của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tổ chức huấn luyện trên một cây cầu cao tốc trong khi các phương tiện vẫn lưu thông trên đường, tại thành trì của tổ chức này ở thành phố Mosul, miền bắc Iraq.

Phiến quân IS huấn luyện trên cầu cao tốc - ảnh 1 Một phần tử thánh chiến của IS đang đu dây trong cuộc huấn luyện trên cây cầu tại Mosul. IS đã chiếm quyền kiểm soát Mosul, thành phố lớn thứ 2 của Iraq, hồi tháng 6.
Phiến quân IS huấn luyện trên cầu cao tốc - ảnh 2
Các thành viên của IS vẫn tiến hành huấn luyện mạo hiểm trên cây cầu bất chấp các phương tiện đang lưu thông. Chúng đeo mũ trùm kín mặt và mang súng trường tấn công nhưng không bị phản đối vì các hành vi khủng bố tàn bạo của chúng trong khu vực.
Phiến quân IS huấn luyện trên cầu cao tốc - ảnh 3 Các phương tiện đi qua ngang nhóm phần tử thánh chiến đang huấn luyện. Người dân dường như không dám phản ứng trước các hành động của tổ chức khủng bố.
Phiến quân IS huấn luyện trên cầu cao tốc - ảnh 4 Liên hợp quốc và tình báo Mỹ cho biết các tay súng nước ngoài đang đổ tới Iraq để tham gia IS với số lượng hơn 1.000 người mỗi tháng.
Phiến quân IS huấn luyện trên cầu cao tốc - ảnh 5 Ít nhất 200 thành viên của một bộ lạc Sunni ủng hộ chính phủ đã bị IS hành quyết tại tỉnh Anbar ở phía tây Iraq trong 3 ngày liên tiếp. Trước đây, những người hành hương đã bị tấn công trong lễ hội Ashura, nhưng họ phải đối mặt với nguy hiểm lớn hơn trong mùa lễ hội năm nay vì IS đang kiểm soát những khu vực rộng lớn tại Iraq.
Phiến quân IS huấn luyện trên cầu cao tốc - ảnh 6 IS coi người Hồi giáo dòng IS là những người theo dị giáo và thường xuyên tấn công họ bằng các vụ đánh bom.
Phiến quân IS huấn luyện trên cầu cao tốc - ảnh 7 IS vẫn đang tiếp tục lớn mạnh. IS thu được khoảng 1 triệu USD mỗi ngày nhờ bán dầu lậu và lên đến 45 triệu USD từ hoạt động bắt cóc đòi tiền chuộc.
Phiến quân IS huấn luyện trên cầu cao tốc - ảnh 8 Các phần tử khủng bố huấn luyện cùng súng dưới cây cầu cao tốc.
Theo An Bình

Dân Trí, Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá