Phiến quân phóng tên lửa vào doanh trại, 60 quân nhân thiệt mạng

TPO - Ngày 18/1, truyền hình nhà nước Ả Rập Saudi đưa tin phiến quân Houthi đã tiến hành một vụ tấn công vào căn cứ huấn luyện quân sự ở thành phố Marib của Yemen.

Phiến quân Houthi ở Yemen. Ảnh: AP
Phiến quân Houthi ở Yemen. Ảnh: AP

Cũng theo nguồn tin trên, cuộc tấn công trên của phiến quân Houthi đã sử dụng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái khiến cho ít nhất 60 quân nhân đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương

Người Houthis hiện chưa lên tiếng về cáo buộc tấn công.

Nội chiến Yemen bắt đầu từ năm 2014, giữa chính phủ của Tổng thống Abdrabbuh Mansur Hadi và phiến quân Houthi được Iran hậu thuẫn. Đến năm 2015, Saudi Arabia dẫn đầu liên quân Ả Rập tiến vào Yemen đánh phe Houthi theo đề nghị của Tổng thống Hadi.

Cuộc xung đột ở Yemen, quốc gia nghèo nhất ở Trung Đông, đã được Liên Hợp Quốc mô tả là cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới, với gần 80% dân số 24 triệu người hiện đang cần viện trợ và bảo vệ.

Đầu tháng này, phiến quân Houthis đã phóng một tên lửa đạn đạo vào một căn cứ quân sự của liên minh do Saudi dẫn đầu nằm ở tỉnh Dhalea phía nam, giết chết 10 binh sĩ.

Phiến quân Houthi khoe tiêu diệt quan chức quân sự cấp cao Ả Rập Saudi

Phát ngôn viên của lực lượng Houthi ở Yemen cho biết nhóm này đã gây tổn thất nặng nề cho quân đội Ả Rập Saudi, bắt giữ và tiêu diệt hàng trăm quân nhân, bao gồm cả một số sĩ quan cao cấp.

Phiến quân Houthi tố Iran sắp tấn công Ả Rập Saudi

Lãnh đạo cấp cao của phiến quân Houthi được cho là đã cảnh báo các nhà ngoại giao nước ngoài, rằng Iran đang chuẩn bị cho cuộc tấn công tiếp theo nhằm vào Ả Rập Saudi.

Phiến quân bắn rơi máy bay Không quân Syria ở Idlib

Truyền hình nhà nước Syria trích dẫn nguồn tin quân sự cho biết lực lượng phiến quân hoạt động ở tỉnh Idlib đã bắn hạ một máy bay của không quân nước này. Có nguồn tin cho rằng phi công đã bị phiến quân bắt giữ sau khi thoát khỏi máy bay an toàn.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá