Philippines điều chiến hạm khủng tới Australia tập trận

TPO - Hôm qua, 180 binh sĩ cùng một chiến hạm lớp Hamilton của lực lượng hải quân Philippines đã rời vịnh Subic lên đường tham dự cuộc tập trận hải quân đa quốc gia mang mật danh Kakadu 2014.

Tàu chiến lớp Hamilton BRP Ramon Alcaraz (PF-16)
Tàu chiến lớp Hamilton BRP Ramon Alcaraz (PF-16)

Theo China.org, cuộc tập trận hải quân mang mật danh Kakadu 2014 có sự tham gia của 12 quốc gia, diễn ra từ ngày 25/8 đến 12/9/2014 tại vùng biển Darwin, phía Bắc Australia.

Theo đó, Philippines điều động khoảng 180 binh sĩ gồm thủy thủ đoàn trên tàu BRP Ramon Alcaraz (PF-16), phi hành đoàn trực thăng Augusta Westland PNH431, cùng các nhân viên quân y và một số thành viên trong ban chỉ huy. Đây là lần thứ hai Philippines cử tàu chiến tham gia cuộc tập trận này.

Philippines kỳ vọng sự góp mặt của họ sẽ giúp nước này tăng cường khả năng chiến đấu và tác chiến cùng các đơn vị hải quân khác trong khu vực, theo ông Ensign John Windy Abing, trưởng cơ quan công vụ phụ trách chiến dịch Kakadu 2014 của Hải quân Philippines.

Kakadu là cuộc tập trận hải quân đa quốc gia lớn nhất do Lực lượng Hải quân và Không quân Australia đăng cai tổ chức 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 1993 với mục đích củng cố và tăng cường khả năng phối hợp hành động trong các chiến dịch an ninh biển giữa giữa hải quân các nước tham gia.

Kakadu 2014 có sự tham dự của 12 nước, trong đó Nhật Bản, New Zealand, Philippines, Pakistan và Australia sẽ trực tiếp diễn tập. Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Vanuatu, Hàn Quốc, Ấn Độ cử quan sát viên.

Tàu chiến lớp Hamilton BRP Ramon Alcaraz (PF-16) dài 115m, rộng 13m, mớn nước 2,67m và có lượng giãn nước là 3.250 tấn. Tàu có thể chở theo một trực thăng ở phía đuôi và được trang bị nhiều vũ khí tân tiến như 1 pháo Mk.75 76mm, 2 pháo Mk.38 25mm.

Theo thiết kế, tàu có thể tuần tra 45 ngày liên tiếp trên biển trong các điều kiện thời tiết khác nhau với vận tốc 54km/h, tầm hoạt động 26.000km khi được trang bị 2 hệ thống động cơ diesel và 2 hệ thống động cơ tuốc-bin.  

Theo China.org

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá