Philippines sẽ mua lựu pháo M777 của Mỹ?

TPO - Mỹ đã cho thủy quân lục chiến Philippines tiếp cận sức mạnh hỏa lực của lựu pháo hạng nhẹ M777 vào dịp hai nước tiến hành tập trận đổ bộ 14 ngày PHIBLEX 2013 tại căn cứ Hải quân ở Vịnh Subic (Philippines).

Philippines sẽ mua lựu pháo M777 của Mỹ?

Lính Mỹ và lính Philippines sử dụng pháo lựu M777 trong cuộc tập trận PHIBLEX 2013
Lính Mỹ và lính Philippines sử dụng pháo lựu M777 trong cuộc tập trận PHIBLEX 2013.

Các lực lượng Philippines đã thực hành cùng với Thủy quân Lục chiến Mỹ (USMC) để sử dụng loại lựu pháo hạng nhẹ M777 do công ty BAE Systems sản xuất.

Theo tạp chí quốc phòng hàng tuần Jane's Defence Weekly cho biết, các quan chức Manila đang tìm kiếm một loại pháo mới để có thể mua cho quân đội của mình, trong đó, M777 là một trong những ứng cử viên hàng đầu.

Đối với Đơn vị Viễn trinh số 31 của Thủy quân Lục chiến Mỹ, cuộc tập trận PHIBLEX 2013 đã cho họ có được một cơ hội để thực hành triển khai trong khu vực trong thời gian ngắn.

"Thông qua bài tập này, chúng tôi thấy được khả năng chỉ huy của chúng tôi để có thể di chuyển tới khu vực nào và kịp thời phản ứng. Từ Okinawa, chúng tôi có thể nhanh chóng di chuyển tới bất cứ nơi nào cần đến", Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Viễn trinh hải quân số 3 Craig Timberlake nói.

Philippines sẽ mua lựu pháo M777 của Mỹ? - ảnh 2

Cuộc tập trận PHIBLEX 2013 bao gồm các nhiệm vụ đào tạo chiến thuật mặt đất, đổ bộ và hàng không và có cả sự tham gia của các nhân viên quan sát trong khu vực như Australia và các quan sát viên của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN),

Chuẩn tướng Remigio Valdez, chỉ huy lực lượng Thủy quân Lục chiến Philippines thì PHIBLEX là một cơ hội để có thể đạo tạo với các hệ thống vũ khí tiên tiến hơn cho các lực lượng vũ trang Philippines mà họ đã mua hoặc đang lên kế hoạch mua.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá