Phó Chủ tịch nước gặp mặt truyền thống Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị

TPO - 300 hội viên đại diện cho 25.000 hội viên Hội Chiến sĩ Thành Cổ của 16 tỉnh, thành phố trong cả nước đã ôn lại truyền thống đấu tranh đầy gian khổ, hy sinh của bộ đội ta và các lực lượng vũ trang cách mạng trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ và tặng quà Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972. ẢNH: Q.N.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ và tặng quà Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972. ẢNH: Q.N.

Ngày 20/7, Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 tổ chức gặp mặt giao lưu truyền thống nhân kỷ niệm 45 năm cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự.

Tại buổi lễ, 300 hội viên đại diện cho 25.000 hội viên Hội Chiến sĩ Thành Cổ của 16 tỉnh, thành phố trong cả nước đã ôn lại truyền thống đấu tranh đầy gian khổ, hy sinh của bộ đội ta và các lực lượng vũ trang cách mạng trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những đóng góp to lớn của các chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị và  khẳng định Đảng và nhân dân luôn ghi nhớ công lao của các chiến sĩ Thành Cổ.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các chiến sĩ Thành Cổ tiếp tục phát huy những phẩm chất cách mạng anh hùng, tích cực tham gia tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ tiếp bước truyền thống cha anh, truyền thống cách mạng của Đảng và dân tộc; tham gia có hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước tặng 50 triệu đồng để Hội Chiến sĩ Thành Cổ năm 1972 thực hiện công tác chăm lo đối tượng chính sách.

Được biết, đã có 17 đơn vị, tổ chức, cá nhân tặng nhà tình nghĩa cho hội viên và kinh phí để Hội tổ chức lễ hội linh thiêng Thành Cổ với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá