Phòng không Nga tiếp nhận hàng loạt siêu vũ khí

TPO - Đến cuối năm 202o, các đơn vị phòng không Liên bang Nga sẽ được trang bị hàng loạt hệ thống tên lửa phòng không tối tân, trong đó có S-300V4, Buk-M3 và Tor-M2.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 12/1 dẫn lời Tư lệnh Lực lượng Phòng không thuộc Lục quân Nga, Trung tướng Alexander Leonov cho biết, đến cuối năm 2020, các bộ phận và các đơn vị phòng không thuộc lực lượng vũ trang Nga sẽ được tái trang bị với các hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300V4, tầm trung Buk-M3 và tầm ngắn Tor-M2, cũng như các hệ thống pháo phòng không và tên lửa di động SAM thế hệ mới.

“Các đơn vị lực lượng phòng không sẽ được tái trang bị với các hệ thống tên lửa phòng không S-300V4, Buk-M3 và Tor-M2, các tổ hợp pháo phòng không và các hệ thống tên lửa thế hệ mới”, Trung tướng Alexander Leonov nói.

Tư lệnh Lực lượng Phòng không thuộc Lục quân Nga cũng nói thêm rằng, việc tăng cường khả năng chiến đấu và tái trang bị hoàn toàn sẽ tăng tiềm năng chiến đấu của lực lượng phòng không gần gấp đôi, dẫn đến tăng đáng kể hiệu quả phòng không.

“Trong tất cả các lĩnh vực chiến lược sẽ tạo ra hệ thống phòng thủ đáng tin cậy, bao gồm không chỉ các nhóm quân, mà còn là các đối tượng quốc gia quan trọng trong khu vực trách nhiệm của mình”, Trung tướng Alexander Leonov kết luận.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá