Sự kiện: Điểm nóng Syria

Phòng không Syria đánh chặn thành công tên lửa Israel

TPO - Liên tục trong hai ngày liên tiếp, Không quân Israel đã tiến hành các vụ không kích tại Syria, nhằm vào các mục tiêu mà Israel cáo buộc là của Iran đang hiện diện trên lãnh thổ Syria. Mới đây, Lực lượng Phòng không Syria đã đánh chặn thành công đợt tấn công, bắn hạ 30 tên lửa và bom định vị của Israel nhằm vào lãnh thổ nước này.

Syria tuyên bố đánh chặn thành công tên lửa, bom dẫn đường sau khi Israel tấn công
Syria tuyên bố đánh chặn thành công tên lửa, bom dẫn đường sau khi Israel tấn công
Theo Sputniknews, Trung tâm chỉ huy quân đội Nga thông báo, trong khoảng thời gian từ 2h11 đến 2h45 (theo giờ Syria), Israel đã tiến hành ba vụ không kích nhằm vào lãnh thổ Syria từ hướng tây, tây nam và hướng nam. Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, đã có 4 binh sĩ Syria thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Cuộc tấn công chớp nhoáng này đã phá hủy một phần Sân bay Quốc tế Damascus, Syria.
Đây là vụ tấn công thứ hai của Israel nhằm vào Syria, trước đó là vụ phóng tên lửa đáp trả vào khu vực miền nam Syria. Nguồn tin từ Quân đội Syria cho biết, Lực lượng Phòng không của nước này đã bắn hạ một số lượng đáng kể tên lửa dẫn đường của Israel.
Trước đó, Israel thông báo, nước này đã không kích nhằm vào các 'mục tiêu quân sự' của Iran (!?) tại Syria, trong đó có cả các kho vũ khí, phần lớn nằm tại Sân bay Quốc tế Damascus nhằm đáp trả các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Cao nguyên Golan.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cương quyết khẳng định, các vụ tấn công tên lửa từ Sân bay Quốc tế Damascus được tiến hành nhằm 'dằn mặt' Israel, nhất là hướng vào chính sách coi Tehran là kẻ thù hàng đầu của nhà nước Do Thái.
Cả Israel và Iran hiện đang cáo buộc lẫn nhau có các hành động quân sự tại Syria. Trong khi Iran khẳng định chỉ cử cố vấn quân sự đến Damascus để hỗ trợ Syria chống lại khủng bố, Israel lại coi hành động quân sự này đe dọa đến an ninh quốc gia.

Phòng không Syria đánh chặn thành công tên lửa Israel - ảnh 1

Israel kêu gọi họp HĐBA khẩn cấp về đường hầm Hezbollah

Israel đã yêu cầu tổ chức một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để lên án những hành động của phong trào Hezbollah, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết.

Phòng không Syria đánh chặn thành công tên lửa Israel - ảnh 2

Tel Aviv phủ nhận chiến đấu cơ Israel bị Syria bắn hạ

Trước báo cáo của Lực lượng phòng không Syria về việc bắn hạ một máy bay chiến đấu Israel đêm 29/11, chính quyền Tel Aviv đã chính thức lên tiếng.

Phòng không Syria đánh chặn thành công tên lửa Israel - ảnh 3

Núi lửa Israel – Hamas bất ngờ hạ hoả

Trước sức ép quốc tế, một thoả thuận hưu chiến được loan báo chiều hôm qua và tiếp đó là biểu tình suốt tối ở hai bên dải Gaza với hai cảm xúc trái ngược. Thoả thuận tạm ngưng bắn không cho biết cụ thể thời hạn hiệu lực kéo dài bao lâu. Sự mập mờ này có thể khiến núi lửa xung đột Israel-Hamas tái bùng phát bất cứ lúc nào.

Phòng không Syria đánh chặn thành công tên lửa Israel - ảnh 4

Giao tranh dữ dội giữa Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas

Hàng loạt quả rocket đã được phóng, nhằm vào các mục tiêu sâu trong lãnh thổ của Israel, trong khi Israel đáp trả lại bằng cách gia tăng các vụ oanh kích.

Phòng không Syria đánh chặn thành công tên lửa Israel - ảnh 5

Bất chấp sự hiện diện của S-300, Israel sẽ tiếp tục tấn công Syria

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu đối địch trên lãnh thổ Syria, dù Nga có cung cấp hệ thống phòng không S-300 cho Syria hay không.

Theo Sputniknews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng