Phớt lờ NATO, Nga tuyên bố tiếp tục điều động các đơn vị tên lửa

TPO - Nga khẳng định sẽ tiếp tục điều động các đơn vị tên lửa trong khuôn khổ kế hoạch huấn luyện chiến đấu của binh chủng tên lửa thuộc lực lượng vũ trang Liên bang.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Đó là thông báo của Bộ Ngoại giao Nga trên website chính thức của cơ quan này.

“Đối với việc bố trí của tổ hợp tên lửa di động Iskander tại tỉnh Kaliningrad, một lần nữa muốn lưu ý đến thực tế rằng phía Nga chưa bao giờ che giấu là những biện pháp quân sự được thực hiện.

Các đơn vị thuộc binh chủng tên lửa đã được điều động nhiều lần và sẽ được di chuyển theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu của lực lượng vũ trang Nga, kể cả ở tỉnh Kaliningrad.

Điều đó diễn ra trên lãnh thổ Nga, không hề trái với bất kỳ hiệp ước hoặc thỏa thuận quốc tế nào”, thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Bà Rose Gottemoeller, Phó Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm 2/4 cho biết, NATO xem việc Nga triển khai tổ hợp tên lửa tấn công Iskander tại khu vực Kaliningrad là một mối đe dọa đối với an ninh các thành viên trong khối.

Tuy nhiên, theo Vụ trưởng Vụ Hợp tác châu Âu, Bộ Ngoại giao Nga, ông Andrey Kelin, Moscow không cần báo cáo với NATO về việc triển tên lửa chiến thuật Iskander tại khu vực Kaliningrad.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cũng giải thích rõ rằng hệ thống di động và các đơn vị tên lửa đang tiến hành đào tạo của Bộ Quốc phòng.

Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, “không ai cho rằng việc vận chuyển tổ hợp là điều rất bí mật”, hơn nữa, “chỉ một Iskander được đặt dưới tầm bay của vệ tinh do thám Mỹ nhằm để làm rõ các thông số hoạt động của tàu vũ trụ này”.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng