Phục vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

TP - Tổng cục Hậu cần và Tổng cục Công nghiệp quốc phòng vừa tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội, nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong năm 2013.

> Chắc tay súng gác biển
> Treo bản đồ khẳng định chủ quyền biển đảo

Năm qua, trong điều kiện khó khăn, nhưng ngành hậu cần quân đội đã chủ động phát huy nội lực, làm tốt vai trò tham mưu, bám sát Nghị quyết của Quân ủy Trung ương, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, triển khai toàn diện các mặt công tác, bảo đảm đầy đủ, kịp thời cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên cũng như đột xuất. Đặc biệt là đảm bảo tốt cho các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo cũng như phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn.

Một trong những điểm nhấn nổi bật của Công nghiệp quốc phòng năm qua là công tác nghiên cứu khoa học và triển khai các dự án chiều sâu có nhiều đổi mới.

Các đề tài mở mới trong năm 2012 đều phục vụ cho sản xuất quốc phòng và nâng cao chất lượng sản phẩm. Các viện nghiên cứu không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả, tiến độ nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất và nâng cao năng lực thiết kế, chế tạo vũ khí mới.

Năm 2012, ngành Công nghiệp quốc phòng đã hoàn thành đóng mới và bàn giao hai tàu pháo TT400TP cho Quân chủng Hải quân, triển khai đóng mới tàu tên lửa và tàu phục vụ Biển Đông và hải đảo…

Lãnh đạo hai đơn vị đề nghị các cơ quan báo chí trong năm 2013 tiếp tục phối hợp có hiệu quả, tuyên truyền người tốt, việc tốt trên các mặt công tác của cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá