Phương Tây khoe vũ khí hiện đại tại triển lãm DSEI

Tinh hoa vũ khí hiện đại của các nước phương Tây mới đây đã trình diễn tại triển lãm DSEI 2015, diễn ra từ ngày 15 đến 18/9 tại London, Anh.

DSEI-2015 quy tụ gần 1.700 công ty quốc phòng hàng đầu thế giới đến từ 54 quốc gia với 42 gian hàng giới thiệu nhiều vũ khí hiện đại.
DSEI-2015 quy tụ gần 1.700 công ty quốc phòng hàng đầu thế giới đến từ 54 quốc gia với 42 gian hàng giới thiệu nhiều vũ khí hiện đại.
Phương Tây khoe vũ khí hiện đại tại triển lãm DSEI - ảnh 1 Tổ hợp tháp pháo tự động Case Telescopic Cannon (CTC) 40mm mới trên xe chiến đấu bộ binh Ajax (Scout SV) của Quân đội Hoàng gia Anh.
Phương Tây khoe vũ khí hiện đại tại triển lãm DSEI - ảnh 2 Mẫu pháo tự động CTC 40mm cũng được giới thiệu trên một số phương tiện chiến đấu bộ binh tại DSEI-2015, ngoài Ajax của Anh còn có xe chiến đấu bộ binh VBCI II của Pháp.
Phương Tây khoe vũ khí hiện đại tại triển lãm DSEI - ảnh 3 Không chỉ là sân chơi các nước châu Âu, DSEI còn xuất hiện nhiều sản phẩm của một số nước châu Á như Israel. Trong ảnh là hệ thống giáp tích hợp đa lớp thế hệ mới của Israel được giới thiệu tại DSEI-2015.
Phương Tây khoe vũ khí hiện đại tại triển lãm DSEI - ảnh 4 Cận cảnh tổ hợp pháo tự động CTC 40mm trên xe chiến đấu bộ binh VBCI II của Pháp, toàn bộ tháp pháo này được điểu khiển bởi hai binh sĩ với thiết kế bên trong khá rộng rãi. Kíp chiến đấu của VBCI II có thể dễ dàng điều khiển hệ thống vũ khí thông qua các hệ thống màn hình hiển thị đa năng.
Phương Tây khoe vũ khí hiện đại tại triển lãm DSEI - ảnh 5 Hãng Rheinmetall của Đức mang tới DSEI-2015 hệ thống bảo vệ tích cực mới dành cho các phương tiện mặt đất, có khả năng triển khai các biện pháp bảo vệ thụ động lẫn tích cực bằng các cảm biến được tích hợp trên phương tiện. Hệ thống bảo vệ tích cực mới này của Đức có thể dễ được tích hợp trên dòng xe chiến đấu bộ binh lẫn các phương tiện cơ giới thông thường.
Phương Tây khoe vũ khí hiện đại tại triển lãm DSEI - ảnh 6 Trong ảnh là vũ khí laser của Rheinmetall với tổ hợp gồm 4 ống phát laser có công suất 20kW cho mỗi ống. Ngoài việc hoạt động riêng lẻ toàn bộ tổ hợp này còn có thể được đồng bộ với nhau nhằm tăng công suất phát. Nhà sản xuất cho biết, trong một số thử nghiệm, hệ thống vũ khí đánh chặn này của Rheinmetall có thể bắn hạ một mục tiêu trên không trong vòng 2 giây ở khoảng cách vài km.
Phương Tây khoe vũ khí hiện đại tại triển lãm DSEI - ảnh 7 Trong ảnh là một hệ thống vũ khí đánh chặn bằng laser khác của Rheinmetall được tích hợp trên hệ thống phòng không Skyguard với tổ hợp gồm 3 ống phát có công suất 20kW cho mỗi ống.
Phương Tây khoe vũ khí hiện đại tại triển lãm DSEI - ảnh 8 Một mẫu tàu ngầm mini dành cho lực lượng biệt dưới nước được giới thiệu tại DSEI-2015, nó có thể trở theo tối đa 6 binh sĩ cùng đầy đủ trang bị.
Phương Tây khoe vũ khí hiện đại tại triển lãm DSEI - ảnh 9 Hệ thống bảo vệ chủ động LV Trophy dành cho các mẫu xe bọc thép hạng nhẹ là một trong những hệ thống bảo vệ chủ động hiếm hoi được trưng bày tại DSEI-2015.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá