Phút sinh tử của phi công cường kích Su-25 bị bắn rơi ở Syria

TPO - Sau khi cường kích Su-25 bị bắn rơi, Thiếu tá phi công Roman Filippov đã chiến đấu chống lại phiến quân Syria cho đến khi hy sinh anh dũng.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, ngày 3/2, lực lượng phiến quân Syria đã bắn hạ một cường kích Su-25 và sát hại phi công trên mặt đất sau khi phi công bung dù thoát khỏi máy bay.

Máy bay bị tên lửa đất đối không vác vai (MANPAD) bắn hạ tại khu vực thuộc thị trấn Khan al-Subl gần thành phố Saraqeb, nằm sát một tuyến đường cao tốc chính.

Thời điểm bị bắt rơi, Su-25 đang hoạt động ở một khu vực thuộc tỉnh Idlib, miền Bắc Syria, nơi đang chứng kiến các cuộc không kích dữ dội và giao tranh trên thực địa giữa các lực lượng thuộc Chính phủ Syria với sự yểm trợ của Nga và Iran với các nhóm phiến quân chống Tổng thống Bashar al-Assad.

Hình ảnh của nhóm điều tra độc lập CIT cho thấy hình ảnh một khẩu súng ngắn Stechkin với 3 băng đạn của Thiếu tá Filippov, trong đó có một băng hết đạn và 2 băng kia còn lại một ít. Đây là loại súng ngắn tự động thường được trang bị cho các phi công Nga.

Phiến quân Tahrir al-Sham, phần lớn là các thành viên al-Qaeda tại Syria đã nhận trách nhiệm vụ tấn công trên.

Phút sinh tử của phi công cường kích Su-25 bị bắn rơi ở Syria - ảnh 1

Nga không kích tiêu diệt 30 phiến quân sau vụ phi công Su-25 bị sát hại

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố cảnh quay ghi lại quá trình không quân nước này tấn công hang ổ của khủng bố ở Idlib (Tây Bắc Syria), không lâu sau khi phi công Su-25 của Nga nghi bị quân khủng bố sát hại.

Phút sinh tử của phi công cường kích Su-25 bị bắn rơi ở Syria - ảnh 2

Bản tin 8H: Nga không kích phiến quân, đáp trả vụ rơi Su-25

Bộ Quốc phòng Nga công bố video họ không kích phiến quân ở Idlib, tây bắc Syria, để trả đũa việc nhóm này bắn rơi Su-25 Nga và giết phi công. Khoảng 30 phiến quân bị giết trong chiến dịch này.

Phút sinh tử của phi công cường kích Su-25 bị bắn rơi ở Syria - ảnh 3

Phi công Su-25 Nga nghi bị phiến quân sát hại

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, một chiếc máy bay S-25 của Nga đã rơi tại tỉnh Idlib, tây bắc Syria, nhiều khả năng bị bắn rơi. Phi công thoát được, nhưng bị các chiến binh sát hại.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá