Sự kiện: Quân sự

Quan chức quốc phòng Nga nói về triển vọng của lực lượng Không quân

TPO - Không quân Nga đang đẩy mạnh khả năng chiến đấu của mình nhờ các hệ thống chỉ thị mục tiêu mới, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov thông báo.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

“Giai đoạn đầu tiên của quá trình nâng cao tầm xa hoạt động của các hệ thống đã được hoàn thành. Nếu tất cả đã hoàn thành, thì cần nghĩ rằng Không quân của chúng ta sẽ hoàn toàn có một diện mạo mới và khả năng chiến đấu khác” – Thứ trưởng Quốc phòng Nga trả lời phóng viên báo chí khi thăm nhà máy cơ khí – quang học Ural.

Theo ông, nhà máy này đang nằm trong tình trạng rất tốt, còn sản phẩm của nhà máy thì rất đáp ứng nhu cầu.

“Các hệ thống chỉ thị mục tiêu điện tử - quang học, máy định tầm laser này sẽ xác định khả năng chiến đấu của lực lượng Không quân Nga. Tất nhiên, mọi thứ không đứng yên, mà cần quan tâm tới các vấn đề về tầm xa phát hiện, tầm xa xác định, độ chính xác tọa độ, đây là những yếu tố quy định các đặc tính của những sản phẩm cuối cùng của không quân Nga” – ông Borisov cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh, lực lượng không quân chiến đấu của Nga đã kiểm tra các sản phẩm của nhà máy này ở Syria.

Nhà máy cơ khí – quang học Ural đảm nhận thiết kế, sản xuất các hệ thống điện tử - quang học nhiều loại khác nhau, cũng như các thiết bị trắc địa và kỹ thuật đo lường.

Quan chức quốc phòng Nga nói về triển vọng của lực lượng Không quân - ảnh 1

Hé lộ xuất xứ tên lửa bắn hạ máy bay Su-25 của không quân Nga

Hệ thống tên lửa vác vai (MANPADS) được sử dụng trong vụ bắn rơi chiếc Su-25 của Nga ở Syria khả năng có nguồn gốc từ kho vũ khí Vinnytsia ở Ukraine.

Quan chức quốc phòng Nga nói về triển vọng của lực lượng Không quân - ảnh 2

Không quân Nga bảo vệ chuyên cơ Tổng thống Putin như thế nào?

Các phi công Nga đã đảm bảo an toàn cho chuyên cơ của Tổng thống Nga trong chuyến thăm căn cứ không quân Hmeymim ở Syria, kể rằng đến khi chuyến bay kết thúc họ mới hiểu ai ngồi trong cabin.

Quan chức quốc phòng Nga nói về triển vọng của lực lượng Không quân - ảnh 3

Dấu ấn của không quân Nga trong hai năm tham chiến ở Syria

Tính từ tháng 9/2015 đến tháng 9/2017, máy bay của không quân Nga đã hơn 30.000 lần phá vòng vây, tiến hành 92.000 cuộc không kích và tiêu diệt 58.000 chiến binh khủng bố.

Quan chức quốc phòng Nga nói về triển vọng của lực lượng Không quân - ảnh 4

Ấn định thời điểm trang bị tiêm kích thế hệ 5 Su-57 cho không quân Nga

Quân đội Nga sẽ tiếp nhận tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 vào năm 2018, ông Viktor Bondarev - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng liên bang Nga cho biết.

Quan chức quốc phòng Nga nói về triển vọng của lực lượng Không quân - ảnh 5

Mỹ ngăn không quân Nga tấn công IS ở ‘chảo lửa’ Al-Bukamal?

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu đã cố gắng ngăn cản Nga tấn công “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng gần Al-Bukamal, Syria.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá