Quân chủng Phòng không - Không quân phô diễn hỏa lực

TPO - Từ ngày 5/9 đến 7/9, tại Trường bắn Quốc gia khu vực 1, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2017.

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội pháo phòng không 23, Tiểu đoàn 105, Sư đoàn Phòng không 363 tham gia diễn tập
Cán bộ, chiến sĩ Đại đội pháo phòng không 23, Tiểu đoàn 105, Sư đoàn Phòng không 363 tham gia diễn tập

Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dự và chỉ đạo cuộc diễn tập, bắn đạn thật. Cùng dự có Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Trung tướng Lê Huy Vịnh, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ chủ trì cuộc diễn tập, bắn đạn thật năm 2017. 

 

Cuộc diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2017 nhằm đánh giá thực trạng kết quả công tác huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị phòng không, nhất là các phân đội hỏa lực tên lửa phòng không.

Đây cũng là dịp kiểm tra đánh giá chất lượng vũ khí trang bị và công tác đảm bảo kỹ thuật, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, khả năng tác chiến, thao tác chiến đấu của từng cán bộ, chiến sĩ và hiệp đồng của các kíp chiến đấu, nhất là trong điều kiện ban đêm và trong tình huống phức tạp… từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, tổ chức huấn luyện cho bộ đội sát với thực tiễn và hướng phát triển của chiến tranh hiện đại trong những năm tiếp theo.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng