Sự kiện: Vũ trang nhân dân

Quân chủng PK-KQ với hàng chục ngàn lần bay an toàn

Súa tháng đầu năm 2013, dù thời tiết khí hậu diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệm vụ huấn luyện bay, nhưng các đơn vị không quân đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức tốt các ban bay nhiệm vụ và bay huấn luyện.

Quân chủng PK-KQ với hàng chục ngàn lần bay an toàn

Quân chủng PK-KQ với hàng chục ngàn lần bay an toàn - ảnh 1

Theo thông báo của Phòng Quân huấn (Bộ Tham mưu, Quân chủng PK-KQ), tính đến ngày 4-6, toàn Quân chủng đã tổ chức hơn 500 ban bay với hơn 20 nghìn lần chuyến, bảo đảm an toàn tuyệt đối, trong đó có 19.723 lần chuyến bay huấn luyện, tăng 3,64% so với cùng kỳ năm 2012.

Các đơn vị Không quân tiêm kích, tiêm kích bom đã tập trung huấn luyện củng cố, giữ giãn cách và bay tiến độ nâng cao trình độ kỹ thuật lái, dẫn đường, ứng dụng chiến đấu cho phi công trong điều kiện ngày, đêm, khí tượng đơn giản, khí tượng phức tạp; bay tiêm kích phòng không và tập ngắm bắn mục tiêu mặt đất, mặt biển.

Các đơn vị không quân trực thăng đã tập trung huấn luyện nâng cao trình độ kỹ thuật lái, dẫn đường, ứng dụng chiến đấu ngày khí tượng đơn giản, phức tạp, ban đêm cho các tổ bay; huấn luyện bay đường dài, treo cẩu vớt, trinh sát, quan sát trên đất liền, trên biển.

Cùng với việc huấn luyện bay củng cố, nâng cao trình độ kỹ thuật lái, bay phục hồi cho phi công, tổ bay, các đơn vị không quân vận tải đã tập trung huấn luyện đào tạo chuyển loại cho học viên lái chính, lái phụ ban ngày khí tượng giản đơn.

Trường Sĩ quan Không quân tập trung huấn luyện cho học viên và cán bộ, giáo viên bay trên 2 loại máy bay theo chương trình, kế hoạch năm đã được Quân chủng phê duyệt. Tính đến ngày 4-6, nhà trường đã tổ chức bay thả đơn cho học viên loại máy bay L- 39 đạt 100% kế hoạch và học viên loại máy bay IAK- 52 đạt 78,37% kế hoạch.

Sư đoàn 370 và Sư đoàn 372 hoàn thành tốt nhiệm vụ bắn, ném bom mục tiêu mặt biển. Kết quả bắn, ném có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 71,16% khá giỏi. Các đơn vị có giờ bay huấn luyện tăng so với cùng kỳ năm 2012 là Sư đoàn 371 (tăng 13,3%), Sư đoàn 372 (tăng 2,7%), Trung đoàn 918 (tăng 3,5%), Trường Sĩ quan Không quân (tăng 5,6%).

Theo Quân đội Nhân dân

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá