Sự kiện: Quân sự

Quân đội Ấn Độ tiếp nhận pháo tự hành thế hệ mới

TPO - Quân đội Ấn Độ thông báo đã tiếp nhận và trang bị hai hệ thống pháo tự hành tiên tiến và hiện đại K9 Vajra và M777A2, đều có cùng cỡ nòng 155 ly.

Quân đội Ấn Độ không ngừng nâng cao năng lực quốc phòng. Ảnh: India News
Quân đội Ấn Độ không ngừng nâng cao năng lực quốc phòng. Ảnh: India News
Theo truyền thông địa phương, Quân đội Ấn Độ đã nhận được lô pháo hiện đại này, trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman, Tư lệnh Quân đội Ấn Độ Bipin Rawat tại căn cứ Devlalli, Maharashtra, Ấn Độ.
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ cũng tuyên bố, Ấn Độ là quốc gia của những vũ khí hàng đầu, có thể phát huy tính năng chiến đấu kể cả trong vùng rừng núi, và sẽ sớm được trang bị rộng rãi trong các lực lượng vũ trang.
Pháo tự hành K9 Vajra cỡ 155 ly là pháo tự hành bánh xích, đặt trên thân xe K9 Thunder của Hàn Quốc. Mẫu pháo này tích hợp hệ thống định vị phương vị (MAPS), hệ thống khai hỏa tự động (AFCS), hệ thống điều chỉnh nòng pháo và định vị mục tiêu. Cùng với đó, hệ thống khí nén cho phép pháo di chuyển trên nhiều bề mặt địa hình khác nhau.
Trong khi đó, pháo tự hành M777 được chuyển giao từ Mỹ, theo hợp đồng trị giá 700 triệu USD từ năm 2016. Là một trong những khẩu pháo nhẹ nhất đang tác chiến tại Iraq và Afghanistan, M777 sẽ được triển khai đến các điểm cao tiếp giáp với Trung Quốc và Pakistan. Đáng chú ý, trực thăng Chinook có thể vận chuyển chúng rất cơ động và nhanh chóng.
Trung đoàn pháo K9 Vajra dự kiến sẽ tiếp nhận hoàn thiện trang bị và ra mắt vào giữa năm sau, trong khi trung đoàn pháo M777 sẽ hoàn thiện trang bị vào tháng mười năm sau, theo lời người phát ngôn quân đội Ấn Độ.

Quân đội Ấn Độ tiếp nhận pháo tự hành thế hệ mới - ảnh 1

Dàn vũ khí uy lực nhất của quân đội Ấn Độ

New Delhi sở hữu nhiều hệ thống vũ khí hải quân mạnh có khả năng phong tỏa tuyến hàng hải trên Ấn Độ Dương.

Quân đội Ấn Độ tiếp nhận pháo tự hành thế hệ mới - ảnh 2

Quân đội Ấn Độ trang bị tên lửa tối tân Pragati

TPO-Bộ Quốc phòng Ấn Độ đang có ý định trang bị hệ thống tên lửa đường đạn tầm gần Pragati cho lực lượng vũ trang nước mình.

Theo Defence-blog.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng