Quân đội Ấn Độ trang bị tên lửa tối tân Pragati

TPO-Bộ Quốc phòng Ấn Độ đang có ý định trang bị hệ thống tên lửa đường đạn tầm gần Pragati cho lực lượng vũ trang nước mình.

Quân đội Ấn Độ trang bị tên lửa tối tân Pragati

Hệ thống tên lửa Pragati sẽ thay thế cho hệ thống tên lửa đạn đạo Prithvi-I đang được sử dụng.

Tên lửa Pragati
Tên lửa Pragati.

Tuy nhiên, theo Defense News, tên lửa Prithvi-I sẽ không bị xóa sổ. Quân đội Ấn Độ vẫn tiếp tục sử dụng hệ thống này để tiêu diệt những mục tiêu mặt đất tầm xa của đối thủ.

Khác với Prithvi, loại tên lửa Pragati có tầm bắn ngắn hơn. Tên lửa này sử dụng nhiên liệu cứng và có khả năng tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách từ 70-170 km (so với 150 km của Prithvi-I).

Bù lại, hệ thống tên lửa Pragati có thể được triển khai trong vòng 3 phút, trong khi hệ thống cũ mất tới 30 phút để sẵn sàng chiến đấu.

Đưa vào sử dụng, Pragati sẽ phủ khoảng trống mà hệ thống phòng không Pinaka và Prithvi-I để lại. Không loại trừ khả năng, tên lửa đạn đạo mới có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân.

Tên lửa Prithvi-I được biên chế vào lực lượng Lục quân và Hải quân Ấn Độ từ năm 1994. Tên lửa này có thể mang đầu đạn thường và đầu đạn hạt nhân, với trọng lượng lên tới 1 tấn.

Trong tương lai, tên lửa Prithvi-I có thể được thay thế bằng tên lửa đạn đạo chiến lược Prahaar hiện đang trong quá trình chế tạo.

Theo Lenta

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá