DMCA.com Protection Status

Quân đội Anh cho phép binh sĩ nam để râu sau hơn 100 năm nghiêm cấm

TPO - Theo quân đội Anh, việc cho phép các binh sĩ nam có râu sẽ giúp mở rộng nhóm tuyển dụng và giữ được nhân sự có trình độ cao.

Quân đội Anh cho phép binh sĩ nam để râu sau hơn 100 năm nghiêm cấm. Ảnh minh họa: Reuters
Quân đội Anh cho phép binh sĩ nam để râu sau hơn 100 năm nghiêm cấm. Ảnh minh họa: Reuters

Không quân Hoàng gia (RAF) đã ra phán quyết lần đầu tiên trong lịch sử 101 năm của chi nhánh rằng các binh sĩ được phép để râu, Daily Star đưa tin. Quân đội Anh cũng đã ủng hộ phán quyết này.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Anh tin rằng, việc cho phép binh sĩ nam để râu sẽ "thúc đẩy tính toàn diện, mở rộng nhóm tuyển dụng và giúp chúng tôi giữ được nhân sự có tay nghề cao".

Quân đội Anh cho phép binh sĩ nam để râu sau hơn 100 năm nghiêm cấm - ảnh 1 Các thành viên của lực lượng bảo vệ Không quân Hoàng gia trước đây hoàn toàn không được để râu mọc. Ảnh: AP

"Sự thay đổi này cho phép các thành viên của RAF mang một bộ râu được cắt tỉa gọn gàng, trong khi vẫn duy trì tiêu chuẩn cao về ngoại hình", một phát ngôn viên của không quân tuyên bố, được trích dẫn bởi Daily Star.

"Chính sách để râu trên khuôn mặt" mới của RAF sẽ có hiệu lực vào ngày 1/9. Râu phải được "cắt tỉa và gọn gàng", bao phủ toàn bộ xương hàm và không dài hơn 10 inch. Các hạ sĩ quan cao cấp sẽ giám sát những bộ râu theo đúng quy định.

Quân đội Anh cho phép binh sĩ nam để râu sau hơn 100 năm nghiêm cấm - ảnh 2 Hoàng tử Anh Harry lần đầu xuất hiện trong trang phục phi công và để râu trong đám cưới của mình. Do RAF đã chấp nhận đơn yêu cầu trước đó của Harry. Ảnh: AP

Việc để râu ban đầu bị cấm vì lý do lịch sử và thực tế, vì râu khiến cho việc đeo mặt nạ phòng độc và các thiết bị hô hấp khác trong một số trường hợp khẩn cấp trở nên khó khăn hơn.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng