Quân đội Anh đề phòng bạo lực từ người phản đối Brexit

TPO - Các lực lượng vũ trang Anh đã lường trước những tình huống đe dọa đến tình hình an ninh - trật tự trong nước, một khi những người phản đối Brexit (Anh rút khỏi Liên minh châu Âu) có thể sẽ gây ra những vụ việc nghiêm trọng để thể hiện thái độ của mình đối với Chính phủ, nhất là khi sắp tới, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ trải qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Binh sĩ Anh đã sẵn sàng bảo vệ an ninh trước mọi tình huống có thể xảy ra
Binh sĩ Anh đã sẵn sàng bảo vệ an ninh trước mọi tình huống có thể xảy ra
Các sĩ quan trong Chiến dịch Ngăn chặn (Operator Temperer) được tập hợp thành lực lượng để đối phó với những cuộc tấn công khủng bố, tại thời điểm mà họ phải chuẩn bị chiến lược để duy trì trật tự trị an và sẵn sàng hỗ trợ công tác cấp cứu y tế cho các bệnh viện. Dự kiến có khoảng 10.000 binh sĩ sẽ hiện diện trên các đường phố nước Anh theo kế hoạch.
"Lực lượng vũ trang đã sẵn sàng để giúp nước Anh trong bối cảnh hiện tại", Bộ trưởng Quốc phòng Anh Tobias Ellwood phát biểu trên truyền hình. "Chúng tôi vẫn đang trao đổi những kế hoạch mật, cùng những cuộc thảo luận về những gì Quân đội chúng tôi có thể làm để giúp ổn định tình hình".
Hiện tại, nước Anh đang trong trạng thái chia rẽ sâu sắc khi dự thảo thỏa thuận Brexit giữa nước này và Liên minh châu Âu (EU) đã được thông qua. Số người phản đối Brexit hiện còn đang gấp đôi số người tán thành.
Trong tuần lễ mà chính Thủ tướng Anh Theresa May mô tả là "tuần lễ quyết định" đối với tương lai của nước Anh, bà May cũng sẽ phải đối mặt với nhiều chỉ trích, song bà vẫn kiên định chủ trương không đàm phán lại về vấn đề Brexit. Bà May cũng cho biết mình sẽ không từ chức như một số bộ trưởng, để khẳng định rõ quan điểm của Chính phủ Anh về vấn đề trọng đại này.

Brexit: Đột phá sau những ngày kịch tính

Nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được thoả thuận mang tính bước ngoặt trong quá trình thực hiện thoả thuận đưa nước Anh ra khỏi EU (Brexit). Ổ khoá chết đã được mở để dọn đường tiến đến giai đoạn hai.

EU cảnh báo Anh không nên trì hoãn đàm phán Brexit

Việc Đảng Bảo thủ chưa đạt được quá bán số ghế trong cuộc tổng tuyển cử sớm ngày 8/6 khiến nước Anh lâm vào tình trạng “Quốc hội treo”. Liên minh châu Âu (EU) lo lắng điều này sẽ gây bất lợi cho các cuộc đàm phán Brexit (tiến trình nước Anh ra khỏi EU). 

Cảnh sát Anh phá âm mưu sát hại Thủ tướng Theresa May

Các nghi phạm bị bắt giữ vì có âm mưu dùng thiết bị nổ tấn công ngôi nhà số 10 phố Downing (London, Anh) và xông vào dùng dao ám sát Thủ tướng Theresa May.

Theo Russia Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng