Quân đội Anh mở rộng tiếp nhận binh sĩ trong khối Thịnh vượng chung

TPO - Bộ Quốc phòng Anh thông báo, công dân các quốc gia trong khối Thịnh vượng chung, dù chưa từng sinh sống tại Anh, đều có thể gia nhập quân đội nước này. Đây được cho là quy định nhằm giúp gia tăng quân số trong quân đội Anh.

Thời gian tới, số binh sĩ trong Quân đội Anh sẽ tăng thêm nhờ chính sách tuyển quân mới.
Thời gian tới, số binh sĩ trong Quân đội Anh sẽ tăng thêm nhờ chính sách tuyển quân mới.
Trước đây, tiêu chuẩn để tham gia quân đội Anh là từ 18 tuổi trở lên và bắt buộc phải sinh sống ít nhất năm năm tại nước này. Với quy định mới, mang tính mở rộng này, số người đăng ký tham gia Quân đội Anh dự kiến sẽ có thể tăng trong thời gian tới.
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Mark Lancaster phát biểu: "Ngoài phạm vi lãnh thổ của mình, nước Anh luôn hoan nghênh sự nhiệt tình của các bạn trong khối Thịnh vượng chung để cùng chung tay giữ gìn hòa bình, an ninh cho nước Anh".
Mở ra cơ hội cho mọi người trong phạm vi khối Thịnh vượng chung, Bộ Quốc phòng Anh kỳ vọng số tân binh trong quân đội nước này dự kiến sẽ tăng khoảng 1350 binh sĩ mỗi năm. Số lượng binh sĩ quân đội Anh được cho là sẽ tăng nhẹ, bắt đầu từ năm tới.
Trong số tân binh được tuyển hàng năm, dự kiến khoảng 1000 binh sĩ sẽ phục vụ trong Lục quân Anh, 300 binh sĩ sẽ được biên chế vào Hải quân Hoàng gia Anh, trong khi Không quân Hoàng gia Anh sẽ có thêm 50 binh sĩ mới.
Hiện tại, có khoảng 4500 binh sĩ đến từ các nước khối Thịnh vượng chung hiện đang phục vụ tại ngũ trong quân đội Anh.

Quân đội Anh mở rộng tiếp nhận binh sĩ trong khối Thịnh vượng chung - ảnh 1

Tướng Mỹ: Quân đội Anh quá mong manh nếu xung đột với Nga

Con đường duy nhất để thắng Nga là phải có lực lượng lục quân hùng mạnh, những sẽ không thể tạo ra một lực lượng như vậy khi cuộc xung đột bắt đầu.

Quân đội Anh mở rộng tiếp nhận binh sĩ trong khối Thịnh vượng chung - ảnh 2

Nga tức giận vì cách tập trận của quân đội Anh

Bộ trưởng Quốc phòng Nga so sánh việc quân đội Anh sử dụng xe tăng Nga làm mục tiêu trong đợt tập trận gần đây giống phương thức tập trận của phát xít Đức.

Quân đội Anh mở rộng tiếp nhận binh sĩ trong khối Thịnh vượng chung - ảnh 3

Quân đội Anh mượn xe tăng Nga để tập trận

Quân đội Anh tập trận mô phỏng cuộc tấn công của Nga với các xe tăng T-55 và T-72 mượn từ bảo tàng và nhà sưu tập cá nhân.

Quân đội Anh mở rộng tiếp nhận binh sĩ trong khối Thịnh vượng chung - ảnh 4

Quân đội Anh điều tra vụ lính mở tiệc khỏa thân

Quân đội Anh đang mở cuộc điều tra sau khi xuất hiện video binh lính khỏa thân và uống nước tiểu trong một bữa tiệc ở căn cứ quân sự tại North Yorkshire.

Quân đội Anh mở rộng tiếp nhận binh sĩ trong khối Thịnh vượng chung - ảnh 5

Mục kích xe tăng mạnh nhất của quân đội Anh

Trang bị pháo 120mm L30A1 cực mạnh, phủ giáp bí ẩn, xe tăng Challenger 2 được xem là "rùa thép" mạnh nhất, hiện đại nhất Quân đội Hoàng gia Anh.

Theo Army-technology.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng