Sự kiện: Quân sự

Quân đội Anh triển khai huấn luyện robot quân sự lớn nhất trong năm

TPO - Bộ Quốc phòng Anh cho biết nước này đã bắt đầu đợt huấn luyện robot quân sự, bao gồm các thiết bị do thám, cùng một số trang thiết bị công nghệ cao khác, tại khu vực đồng bằng Salisbury.

Thiết bị bay khong người lái - một trong những nhân tố chính trong đợt huấn luyện quân sự lớn nhất của Quân đội Anh
Thiết bị bay khong người lái - một trong những nhân tố chính trong đợt huấn luyện quân sự lớn nhất của Quân đội Anh
Cũng theo thông báo, thử nghiệm các robot quân sự sẽ diễn ra trong vòng bốn tuần cuối của đợt huấn luyện các quân binh chủng Anh lớn nhất năm 2018, cùng với đó là các thiết bị bay không người lái và các phương tiện mặt đất tự động, nhằm giảm thiểu thương vong cho binh sĩ trong các cuộc chiến.
Ngoài robot quân sự, các đơn vị tham gia đợt huấn luyện lần này còn bao gồm Thủy quân Lục chiến Hoàng gia Anh, Không quân Hoàng gia Anh, một số binh sĩ quân đội Mỹ và hơn 200 quân nhân đến từ các quốc gia khác, dưới sự chỉ huy của Trung đoàn Tăng - Thiết giáp Hoàng gia Anh thuộc Lữ đoàn Bô binh 1.
Kết thúc đợt huấn luyện, những thiết bị hiện đại nhất sẽ được tổ chức thành đơn vị tác chiến, trải qua các tình huống chiến trường mô phỏng theo thực tế.
Đợt huấn luyện chú trọng đến kiểm tra tính năng công nghệ trong giám sát, hoạt động trong biên độ thời gian dài, tính toán mục tiêu chính xác, tính cơ động và hỗ trợ cho các lực lượng, tác chiến đô thị và xác định rõ vị trí.
Bên cạnh đó, khả năng hỗ trợ khẩn cấp tự động cũng là nội dung được quan tâm, bởi trong các tình huống nguy cấp trên chiến trường, khả năng này sẽ đảm bảo cho mọi người lính đều có đầy đủ thực phẩm, nhiên liệu và đạn dược để sống sót.
"Quân đội Anh giờ đây có cơ hội để kiểm tra tổng thể mức độ hoạt động của robot quân sự trong đợt huấn luyện quân sự này.
Robot quân sự là cuộc cách mạng lớn của lực lượng vũ trang Anh, nhằm bảo vệ an toàn cho người lính và nâng cao năng lực của họ trong tình hình thế giới đầy biến động hiện nay", Thư ký Bộ Quốc phòng Anh Gavin Williamson cho biết.

Chuyên gia Mỹ: Nga vượt trội Mỹ trong kỹ thuật robot chiến đấu

Nga đã qua mặt Mỹ trong việc chế tạo các hệ thống chiến đấu không người lái, nhà phân tích quân sự Samuel Bendett tuyên bố.

Lộ lý do Nga ồ ạt phát triển robot chiến đấu

Việc trang bị ồ ạt robot chiến đấu cho quân đội Nga có thể đảm bảo phòng thủ dọc biên giới đất nước, trong trường hợp cần thiết có thể giải quyết vấn đề thiếu nguồn nhân lực và chuyên gia.

Cận cảnh robot chiến đấu do Việt Nam chế tạo

Viện Công nghệ trực thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (TCCNQP) mới đây đã nghiên cứu chế tạo một loại robot tự hành đa năng phục vụ chiến đấu và trinh sát trên mặt đất.

Nga tức giận vì cách tập trận của quân đội Anh

Bộ trưởng Quốc phòng Nga so sánh việc quân đội Anh sử dụng xe tăng Nga làm mục tiêu trong đợt tập trận gần đây giống phương thức tập trận của phát xít Đức.

Mục kích xe tăng mạnh nhất của quân đội Anh

Trang bị pháo 120mm L30A1 cực mạnh, phủ giáp bí ẩn, xe tăng Challenger 2 được xem là "rùa thép" mạnh nhất, hiện đại nhất Quân đội Hoàng gia Anh.

Theo Defence-blog.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng